Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

06/03/2026 - 16:01

 - Ngày 6/3, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng tìm hiểu các quy định về bầu cử trên trang thông tin nội bộ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng và cán bộ, chiến sĩ tìm hiểu danh sách, tiểu sử ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh An Giang.

Các đại biểu được phổ biến quán triệt, hệ thống lại đầy đủ chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Tư lệnh Vùng cũng như các văn bản của cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác bầu cử; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo cho các cơ quan, đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 tích cực trang trí tại khu vực bỏ phiếu của đơn vị.

Bộ Tư lệnh vùng đã và đang chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt để chuẩn bị cho “Ngày hội non sông”, như: Triển khai các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử; phối hợp chặt chẽ địa phương niêm yết danh sách cử tri, người ứng cử, chuẩn bị thẻ cử tri, trang trí khu vực bầu cử.

Song song đó, chuẩn bị phương án bầu cử tại đơn vị và các tàu thực hiện nhiệm vụ trên biển; công tác tuyên truyền cổ động, giáo dục được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, thiết thực…

Theo kế hoạch của Ủy ban Bầu cử địa phương, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 là khu vực bầu cử số 58 trên tổng số 64 khu vực bầu cử của đặc khu Phú Quốc với số đại biểu Quốc hội được bầu là 3 và đại biểu HĐND tỉnh An Giang được bầu là 4.

QUANG VINH