Các địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ để phòng dịch Covid-19

20/03/2020 - 09:25

Tây Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước cho học sinh, học viên nghỉ đến giữa tháng 4 để phòng dịch Covid-19.

A A

Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh vừa thông báo cho trẻ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 21-3 đến hết ngày 18-4.

Sở khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch. Đồng thời, chú trọng cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế.

Các địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ để phòng dịch Covid-19 - 1

Ảnh minh họa (Ảnh: Giáo dục Việt Nam)

Trong thời gian nghỉ, Sở đề nghị các đơn vị tiếp tục phân công cán bộ, nhân viên trực đơn vị. Nghiên cứu vận dụng hệ thống VNPT E-Learning, Viettel study và các phần mềm ứng dụng khác trong việc hỗ trợ học sinh ôn tập.

Hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học (do Bộ GD&ĐT phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng) trên Kênh truyền hình giáo dục quốc gia (kênh VTV7 và một số kênh truyền hình trung ương khác) và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin của Bộ (tại địa chỉ http:--www.moet.gov.vn, mục Lịch phát sóng dạy học trên truyền hình).

UBND tỉnh Đắk Nông thống nhất cho học sinh THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19-3 đến hết ngày 28-3. Trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ đến hết ngày 4-4 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tương tự, tại Đắk Lắk, UBND tỉnh cũng thông báo tiếp tục cho học sinh cấp THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học từ chiều 19-3 đến khi có thông báo mới. Trước đó, tỉnh quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo.

Các địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ để phòng dịch Covid-19 - 2

Các địa phương tiếp tục lùi lịch học cho học sinh từ mầm non đến THPT.

Ngày 18-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học ít nhất hết ngày 5-4. Đặc biệt, ông Chung cho rằng, từ nay đến hết ngày 31-3, mọi người nên ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo Bộ GD&ĐT về tình huống nếu không đi học trở lại được thì tiếp tục áp dụng các hình thức học trên truyền hình, học trực tuyến.

UBND tỉnh Bình Phước cũng thông báo hỏa tốc đến các đơn vị trực thuộc tạm thời cho học sinh THPT, sinh viên, các học viên trong các cơ sở giáo dục nghỉ học từ ngày 18-3 đến ngày hết 28-3 để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo VTC News