Các trường hợp miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp

08/06/2020 - 09:12

Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ; thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ đạt yêu cầu sẽ được miễn thi bài thi Ngoại ngữ và được tính điểm 10 trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

A A

Thí sinh ra về sau buổi thi Ngoại ngữ tại Kỳ thi THPT quốc gia 2019 (Ảnh: THUỶ NGUYÊN)

Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành quy định hai nhóm đối tượng được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đó là các thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT và thí sinh có một trong các chứng chỉ được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm của Bộ GD-ĐT.

Hai đối tượng thí sinh nêu trên khi được miễn thi bài thi Ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như các trường hợp không được miễn thi.

Năm 2019, Quy chế kỳ thi THPT quốc gia cũng đã áp dụng miễn thi Ngoại ngữ cho các trường hợp thí sinh nêu trên. Với môn Tiếng Anh, để được miễn thi, quy định năm 2019 yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ đạt tối thiểu là: TOEFL ITP 450 điểm; TOEFl iBT 45 điểm; IELTS 4.0 điểm…

Năm nay, Bộ GD-ĐT chưa công bố hướng dẫn quy định chứng chỉ đối với các trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ.

Theo THANH XUÂN (Nhân Dân)

 

  • các thì trong tiếng anh