Câu chuyện dòng sông qua nền tảng phòng tranh 3D

12/07/2021 - 09:40

Từ ngày 12-7, triển lãm nghệ thuật trực tuyến Câu chuyện dòng sông do River Ơi (Quỹ Sống) tổ chức, qua nền tảng phòng tranh 3D sẽ được khai mạc tại chuyên trang artspaces.kunstmatrix.com, nhằm giúp người xem có thể thưởng thức nghệ thuật dễ dàng và an toàn hơn trong giai đoạn giãn cách xã hội.

A A

Tác phẩm Hội An (Doãn Hoàng Lâm) tại triển lãm

Tên triển lãm được River Ơi lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Siddhartha (1922) của Hermann Hesse (1877 - 1962), do Phùng Khánh và Phùng Thăng chuyển ngữ, có tên là Câu chuyện dòng sông. Trong câu chuyện này, nhờ dòng sông khai sáng, Siddhartha đã quyết định trở thành người lái đò, chở khách sang sông. Khi lắng nghe, Siddhartha nhận thấy dòng sông chính là sự sống, chứa đựng hàng vạn âm thanh, sự vẹn nguyên trong vô lượng và vô ngã, dù dòng sông phải chảy qua nhiều thác ghềnh, cửa bể, địa hình, trải qua hết thảy đau thương…

Triển lãm Câu chuyện dòng sông trưng bày hơn 20 tác phẩm của nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế - những người đã luôn hào phóng và tích cực trong các hoạt động vì cộng đồng. Đó là cuộc gặp gỡ nghệ thuật độc đáo của các họa sĩ tên tuổi: Lê Đình Nguyên, Tôn Thất Bằng, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Quốc Thái, Nguyễn Văn Thể, Phạm Bình Chương, Ngô Bình Nhi, Phương Bình, Nguyễn Thế Hùng, Hùng Rô, Nguyễn Xuân Hoàng, Phạm Thắng, Trung Liêm, Hadi Soesanto (Indonesia) và cựu đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam - họa sĩ Nicolaos D.Kanellos. Tiếp đó là 4 phiên đấu giá trực tuyến trong khuôn khổ triển lãm, diễn ra từ ngày 22 - 29-7 trên Facebook Jang Kều (https://fb.com/jangkeu2007), nhằm gây quỹ cho các hoạt động của River Ơi trong năm 2021 và 2022.

Từ năm 2013 đến nay, đã có hơn 20 chương trình đấu giá gây quỹ và biểu diễn nghệ thuật được tổ chức thành công, tạo ra nguồn quỹ hạt giống đáng kể cho các cống hiến vì cộng đồng của River Ơi. Trong đó, đặc biệt nhất là 2 chương trình Nhà chống lũ và Hạnh phúc xanh.

Theo LÊ CÔNG SƠN (Thanh Niên)