Chánh Thanh tra tỉnh An Giang chủ trì đối thoại giải quyết khiếu nại của công dân tại Phú Tân

19/04/2024 - 15:58

 - Ngày 19/4, thực hiện ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Chánh Thanh tra tỉnh An Giang Võ Thị Siêu chủ trì đối thoại lần 2, giải quyết khiếu nại của các công dân ở xã Tân Trung (huyện Phú Tân).

Đoàn thanh tra và đại diện các ngành tỉnh, UBND huyện Phú Tân dự buổi đối thoại

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Nguyễn Quốc Bảo giải thích với các hộ dân về nội dung khiếu nại

Hộ ông Trần Chí Linh

Bà Nguyễn Thị Thia, đại diện cho hộ ông Trần Quang Khinh

Chánh Thanh tra tỉnh An Giang Võ Thị Siêu kết luận buổi đối thoại

Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cụm Công nghiệp Tân Trung (giai đoạn 2) đã được UBND tỉnh An Giang phê duyệt ngày 30/10/2017. Qua nhiều bổ sung, ngày 1/7/2022, UBND tỉnh đã có phương án bồi thường về giá đất, trên cơ sở khảo sát khu vực và được nhiều cơ quan tiến hành khảo sát thị trường.

Trong quá trình triển khai dự án, có 64/68 hộ đồng thuận theo chính sách bồi thường được UBND tỉnh An Giang phê duyệt. Chỉ có 4 hộ khiếu nại lên tỉnh, đến ngày đối thoại diễn ra thì có 1 hộ rút đơn, còn lại 3 hộ, gồm: Ông Trần Quang Khinh, bà Trần Thị Mĩa, ông Trần Chí Linh.

Tại buổi đối thoại, các ngành chuyên môn tỉnh và UBND huyện Phú Tân đã giải thích những vấn đề công dân khiếu nại. Hộ ông Trần Chí Linh và bà Trần Thị Mĩa yêu cầu được đổi đất khác để canh tác và nâng giá bồi thường đất trong dự án. Bà Nguyễn Thị Thia, đại diện cho hộ ông Trần Quang Khinh, cùng ngụ xã Tân Trung yêu cầu được giữ nguyên đất để canh tác.

Kết luận buổi đối thoại với các công dân, Chánh Thanh tra tỉnh An Giang Võ Thị Siêu nhấn mạnh, giá đất và tất cả nội dung trong phương án bồi thường dựa trên khảo sát của các ngành, từ UBND huyện đến UBND tỉnh để thống nhất. Việc thực hiện phương án bồi thường cho các hộ dân trong dự án đã đúng quy định. Yêu cầu khiếu nại của 3 hộ dân nêu trên không có căn cứ. Do đó, Thanh tra tỉnh An Giang thông báo giữ nguyên kết luận của UBND huyện Phú Tân.

Đồng thời, Thanh tra tỉnh An Giang và các ngành tham gia buổi đối thoại đã động viên để các công dân có cách nhìn chia sẻ với chính quyền địa phương, ủng hộ chủ trương phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

MỸ HẠNH