Thụy Sĩ đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong bối cảnh không thuận lợi do dịch bệnh COVID-19.
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.
Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm hoàn thiện và đưa vào khai thác các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2020, báo cáo Chính phủ đầy đủ những vướng mắc của các dự án này.
Chiều 11-6, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Pháp Edouard Philippe để trao đổi một số biện pháp hợp tác trong việc phòng, chống dịch COVID-19 và thúc đẩy quan hệ song phương.
Đến 18 giờ ngày 11-6, Việt Nam đã trải qua 56 ngày không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, bệnh nhân số 91 đang tiếp tục hồi phục, các bệnh nhân COVID-19 điều trị đều có sức khỏe ổn định.
Những cảnh báo về hệ lụy của sự mất cân bằng giới tính khi sinh và sự quyết liệt thực hiện các chính sách nhằm xóa bỏ sự can thiệp có chủ đích trong lựa chọn giới tính khi mang thai ở Việt Nam trong thời gian qua chưa đem lại hiệu quả; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh chưa được khắc phục.
Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, sáng 11-6, Quốc hội tiếp tục tiến hành công tác nhân sự.
Năm 2020 là lần thứ 8 tổ chức chiến dịch hiến máu Hành trình Đỏ với sự tham gia của 42 địa phương, kéo dài trong hơn 2 tháng.
Ngày 10-6-2020, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết ngày 31-12-2025. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021.
Hội nghị đặc biệt của các Bộ trưởng ASEAN phụ trách Phúc lợi xã hội và Phát triển (AMMSWD) nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đến các nhóm dễ bị tổn thương tổ chức theo hình thức trực tuyến diễn ra ngày 10/6. Hội nghị có sự tham dự của 10 Bộ trưởng phụ trách Phúc lợi và Phát triển xã hội của các nước thành viên ASEAN và Tổng thư ký ASEAN.
Theo chương trình làm việc, sáng 11-6, Quốc hội tiếp tục tiến hành công tác nhân sự.
Với 94% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.
Chiều nay 10-6, có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Như vậy, số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện này chỉ còn 4 ca.
Tiếp tục chương trình làm việc, sáng 10-6, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án: Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Các dự án Luật này đã được trình Quốc hội trong đợt họp thứ nhất của kỳ họp này.
Tính đến 6 giờ ngày 10-6, Việt Nam đã 55 ngày không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng; còn 15 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Sáng 9-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về ứng phó dịch Covid-19.
Tính đến 18 giờ ngày 9-6, Việt Nam đã tròn 54 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng; hiện còn 8.182 người đang cách ly phòng dịch.
Chiều 9-6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Yamada Takio nhân dịp được bổ nhiệm làm tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp, chiều 9-6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2021 với 91,10% đại biểu tán thành.
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, sáng 9/6, đại biểu Quốc hội nghe Tờ trình, Báo cáo thẩm tra về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.