Choáng ngợp bức tượng 'Anh hùng dân tộc' cao nhất thế giới

27/08/2018 - 15:01

Cao gấp đôi tượng Nữ thần Tự do ở New York (Mỹ) và gấp 5 lần tượng Đấng cứu thế ở Rio de Janero (Brazil), bức tượng cao nhất thế giới mô phỏng người anh hùng dân tộc của Ấn Độ đã xây dựng được 2/3 và đang gấp rút hoàn thành.

Dự án xây dựng bức tượng cao nhất thế giới của Ấn Độ là để tưởng nhớ anh hùng dân tộc Sardar Vallabhbhai Patel (1875 - 1950), một chính trị gia đóng vai trò then chốt trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Ấn Độ.

Bức tượng này tọa lạc trên đảo Sadhu, miền Tây Ấn Độ, được bao quanh bởi vùng sông nước Narmada. Sau gần 5 năm xây dựng, bức tượng có chiều cao 182 mét, được đầu tư ~292 triệu USD dự kiến hoàn thành vào tháng 10 tới.

Mô phỏng dự án đài tưởng niệm Anh hùng dân tộc Ấn Độ Sardar Vallabhbhai Patel khi hoàn thành.

Khi hoàn thiện, bức tượng sẽ cao gấp đôi tượng Nữ thần Tự do ở New York (Mỹ) và gấp 5 lần tượng Chúa Kito Đấng cứu thế ở Rio de Janero (Brazil) và cao hơn 30m so với bức tượng Phật Mùa Xuân (Trung Quốc) hiện đang giữ kỷ lục thế giới.

Chính phủ Ấn Độ rất tâm huyết với dự án này. Được biết, bên trong bức tượng được thiết kế một phòng trưng bày ở độ cao 152 mét và có sức chứa tối đa là 200 khách tham quan cùng một lúc, trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của Anh hùng dân tộc Ấn Độ Sardar Vallabhbhai Patel.

Tượng Anh hùng dân tộc Ấn Độ Sardar Vallabhbhai Patel được thiết kế có phần lõi bao gồm bê tông và khung thép chắc chắn, với phần bao bên ngoài bằng đồng.

Sardar Vallabhbhai Patel từng là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ đầu tiên của Cộng hòa Ấn Độ (1947 - 1950). Chính phủ Ấn Độ hy vọng, công trình này sẽ nhắc nhở người dân nước họ về công cuộc đấu tranh giành tự do gian khổ và truyền cảm hứng về sự đoàn kết, lòng yêu nước, sự tăng trưởng toàn diện và một Chính phủ vì dân.

Theo Công an nhân dân