Chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho Vòng Chung kết U20 nữ châu Á 2024

21/02/2024 - 14:47

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ di chuyển sang Tashkent (Uzbekistan) để chuẩn bị cho các trận đấu tại Vòng Chung kết U20 nữ châu Á 2024.

Chú thích ảnh

Lãnh đạo LĐBĐVN gặp mặt đội tuyển U20 nữ Việt Nam trước ngày lên đường tham dự VCK U20 nữ châu Á 2024. Ảnh: vff.org.vn

Huấn luyện viên Akira Ijiri và các học trò sẽ đáp chuyến bay lúc 13 giờ từ sân bay quốc tế Nội Bài. Với việc di chuyển sớm 2 tuần trước khi bước vào giải chính thức, Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ có thêm thời gian để thích nghi với điều kiện thời tiết và thi đấu tại Tashkent (Uzbekistan), đặc biệt khi nhiệt độ tại thành phố này đang ở ngưỡng dưới 10 độ và có tuyết dày.

Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho Vòng Chung kết U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban Huấn luyện Đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã quyết định bổ sung thêm 2 cầu thủ vào danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu tới Uzbekistan.

Trước đó, sau trận đấu tập với đội U15 Viettel vào chiều 20/2, Ban Huấn luyện Đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã quyết định danh sách 25 cầu thủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển tới Uzbekistan.

Điều này sẽ giúp tăng thêm tính cạnh tranh cho các cầu thủ, tạo điều kiện để Huấn luyện viên Akira Ijiri và các cộng sự có nhiều hơn sự lựa chọn cho đội hình phù hợp nhất tại giải đấu đầy thách thức sắp tới.

Kết thúc buổi đấu tập, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi yêu cầu các cầu thủ Đội tuyển U20 nữ Việt Nam cần tập trung, tuân thủ nghiêm các yêu cầu của Ban Huấn luyện, thi đấu với quyết tâm, thể hiện được ý chí, tinh thần Việt Nam. Các cầu thủ cũng chú ý giữ gìn sức khỏe, sự tập trung để có được trạng thái thi đấu tốt nhất khi bước vào giải đấu sắp tới.

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ có thêm 2 trận giao hữu với đội chủ nhà để rèn luyện thêm về chiến thuật, cũng như thể hiện năng lực bản thân để được góp mặt trong danh sách chính thức của đội tuyển tại vòng Chung kết U20 nữ châu Á 2024.

Theo TTXVN