Công an huyện Chợ Mới hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân sớm hơn thời gian quy định

01/06/2021 - 05:26

 - Đến 25-5-2021, với con số thu nhận hồ sơ làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân là 73.515 hồ sơ, Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) đã xuất sắc vượt chỉ tiêu trước thời hạn mà Ban Giám đốc Công an tỉnh giao. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với thượng tá Lê Văn Đấu, Trưởng Công an huyện Chợ Mới để hiểu rõ thêm về kết quả đơn vị vừa đạt được trong chặng đường thực hiện chiến dịch cấp CCCD vừa qua.

A A

Phóng viên (P.V): Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về chỉ tiêu phải đạt trong việc thu nhận hồ sơ và cấp CCCD, Công an huyện Chợ Mới đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đó như thế nào?

Thượng tá Lê Văn Đấu: Sau khi nhận được chỉ đạo về việc thu nhận hồ sơ và cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho công dân, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch và tham mưu Huyện ủy, UBND huyện thành lập ban chỉ đạo, tổ giúp việc để lãnh đạo, điều hành các ngành, các xã, thị trấn có liên quan tổ chức thực hiện. Trong đó, Công an huyện tham mưu và chịu trách nhiệm trong quá trình thực hiện thu nhận hồ sơ và cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho công dân. Chỉ tiêu mà Ban Chỉ đạo Công an tỉnh giao cho Công an huyện là 73.200 hồ sơ CCCD phải thực hiện đến hết ngày 1-7-2021.

Khen thưởng đơn vị Công an huyện Chợ Mới vì có thành tích xuất sắc trong cấp căn cước công dân

Với sự quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện của ban chỉ đạo, tổ giúp việc, cùng với những nỗ lực vượt bậc của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) đã không quản ngại ngày đêm, sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ để cấp CCCD cho người dân đến làm thủ tục, khi nào hết dân mới được nghỉ. Do vậy, qua hơn 2 tháng Công an huyện đã hoàn thành chỉ tiêu 73.200 CCCD, sớm hơn thời gian ấn định là 35 ngày.

P.V: Hơn 2 tháng triển khai thực hiện sản xuất, cấp CCCD, qua đó có những thuận lợi, khó khăn gì?

Thượng tá Lê Văn Đấu: Được sự lãnh, chỉ đạo của Công an tỉnh, huyện và các xã, thị trấn, tổ giúp việc, CBCS của Công an huyện cùng với sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, trong đó có sự giúp đỡ của Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo các xã, thị trấn luôn đồng hành, ủng hộ về vật chất, tinh thần cho 2 trạm sản xuất, cấp CCCD, như: đồ ăn, nước uống… cho các trạm để người dân và CBCS không ra ngoài ăn uống và có địa điểm ăn uống tại nơi sản xuất cấp CCCD.

Còn về những khó khăn, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại của quần chúng nhân dân, cũng như CBCS thực hiện cấp CCCD luôn luôn phải thực hiện đúng thông điệp “5K” của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế). Bên cạnh đó, trong quá trình thu nhận hồ sơ, có một số người dân còn thiếu các trường thông tin, cần phải thực hiện đầy đủ, phải đi lại để điều chỉnh, nên thời gian cấp CCCD cho những người dân đó không kịp thời gian theo dự định ban đầu...

P.V: Với huyện Chợ Mới có dân số đông, Công an huyện có những phương hướng, kế hoạch như thế nào để tiếp tục thực hiện cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn?   

Thượng tá Lê Văn Đấu: Mặc dù đạt chỉ tiêu Ban Chỉ đạo Công an tỉnh giao nhưng Công an huyện Chợ Mới vẫn tiếp tục đến các xã, thị trấn làm CCCD cho người dân trong thời gian tới, bên cạnh đó tiếp tục tham mưu Ban chỉ đạo huyện kịp thời cập nhật, chỉnh sửa các trường hợp thông tin cho những người dân còn thiếu để giúp công dân đến làm CCCD nhanh chóng, kịp thời.

2 trạm sản xuất, cấp CCCD có gắn chíp điện tử của Công an huyện Chợ Mới luôn sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ của công dân đến làm CCCD, tất cả người dân trên địa bàn huyện Chợ Mới có đủ điều kiện cấp CCCD thì lực lượng Công an huyện sẽ kịp thời làm, giúp người dân thuận lợi hơn trong tất cả các hoạt động giao dịch thời gian tới. 

P.V: Xin cám ơn!

NGHIÊM TÚC