Công an TP. Long Xuyên được khen thưởng đột xuất

28/04/2021 - 09:02

 - Ngày 27-4, Công an TP. Long Xuyên tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh An Giang và Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên cho 5 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong khám phá và bắt nhanh đối tượng trong vụ cướp tài sản xảy ra đêm 23-4 tại phường Mỹ Phước.

A A

 

Đại tá Nguyễn Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang và đại diện lãnh đạo UBND TP. Long Xuyên trao giấy khen cho tập thể, cá nhân

Tại buổi trao thưởng, đại tá Lê Phú Thạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã biểu dương những kết quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm Công an TP. Long Xuyên đã đạt được. Đồng thời mong muốn và tin tưởng với tinh thần vì nhân dân phục vụ, cán bộ, chiến sĩ đơn vị sẽ tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tiếp tục lập những chiến công mới, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân.

Trước đó, khoảng 22 giờ 50 phút, ngày 23-4, N.N.H (sinh năm 1996, ngụ khóm Đông Thịnh 7, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên) điều khiển môtô đi đến khu vực thuộc tổ 56, khóm Đông Thịnh 4, phường Mỹ Phước, thì bất ngờ bị 2 thanh niên đi môtô ngược chiều, chặn xe , dùng dao uy hiếp, rồi cướp 1 ba lô bên trong có 1 điện thoại di động iphone 11, tiền và một số giấy tờ cá nhân, với tổng giá trị tài sản trên 17 triệu đồng. 

Nhận tin báo, Công an phường Mỹ Phước lập tức truy vết nóng 2 tên cướp. Theo đó, tại khu vực lộ xã, thuộc khóm Đông Thạnh A, lực lượng làm nhiệm vụ phát  hiện Lực đang sử dụng phương tiện có đặc điểm và có hình dáng tương tự như mô tả của bị hại, nên mời đối tượng về trụ sở  làm việc, nhưng Lực không thừa nhận hành vi cướp tài sản.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 10 giờ, ngày 24-4, Lực đã thừa nhận cùng Trần Minh Hiếu dùng dao uy hiếp H. để cướp tài sản, sau đó đem điện thoại di động bán, lấy tiền chia tiền nhau tiêu xài. Hiện, tang vật đã được thu hồi.

Tin, ảnh: K.H