Cướp ngân hàng ở Hải Phòng, lấy đi hàng tỷ đồng

08/01/2022 - 08:02

Công an Hải Phòng cho biết, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7-1, một đối tượng đã dùng súng uy hiếp phòng giao dịch của một ngân hàng tại quận Hải An (địa chỉ: đường 356 Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An) và cướp đi hàng tỷ đồng.

A A

Đối tượng dùng súng uy hiếp nhân viên phòng giao dịch. Ảnh: TTXVN phát

Theo nguồn tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, một đối tượng bịt mặt, đeo ba lô, đội mũ lưỡi trai đã uy hiếp bảo vệ Phòng Giao dịch của một ngân hàng tại quận Hải An. Sau khi khống chế bảo vệ, đối tượng đã đe dọa các nhân viên đang ngồi trong quầy, bắn chỉ thiên lên trần nhà. Trước sự uy hiếp của tên cướp, một nữ nhân viên ngân hàng đã phải lấy tiền tại bàn giao dịch đưa cho đối tượng. Sau khi lấy tiền nhét đầy ba lô, đối tượng rời đi. Trong khi đó, nữ nhân viên ngân hàng vẫn chưa hay biết đối tượng cướp đã rời đi, vẫn tiếp tục lấy tiền từ phía dưới hộc bàn đưa lên phía trên.

Khi ra khỏi Phòng Giao dịch ngân hàng, đối tượng này uy hiếp một bảo vệ, cướp thêm chiếc xe máy của nhân viên bảo vệ ngân hàng, tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đối tượng dùng súng uy hiếp nhân viên phòng giao dịch. Ảnh: TTXVN phát

Sau khi tên cướp rút khỏi hiện trường, bảo vệ cùng các nhân viên ngân hàng đã truy hô cùng quần chúng nhân dân đuổi theo, truy bắt kẻ cướp. Khi chạy đến khu vực bờ đê, chân cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (cách hiện trường khoảng 4 km đến 5 km), đối tượng đã vứt bỏ lại chiếc xe máy và tẩu thoát.

Đến 19 giờ cùng ngày, các lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố Hải Phòng đang tập trung truy bắt đối tượng. Số lượng tiền bị cướp hiện chưa có thống kê cụ thể.

Theo HOÀNG NGỌC (TTXVN)