Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

06/10/2018 - 08:30

Ngày 5-10, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn ghi sổ tang.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng thân nhân, do Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn dẫn đầu đã viếng và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Trong ngày đầu viếng và mở sổ tang, đông đảo bạn bè Chile và quốc tế đã đến gửi lời chia buồn tới gia quyến nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và chia sẻ nỗi mất mát với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, trong đó có Quyền Cục trưởng Cục Lễ tân và Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á-Thái Bình Dương Juan Carlos Barrientos, đại diện cho Bộ Ngoại giao Chile - bà Patricia Arbazúa, Chủ tịch Viện Văn hóa Chile-Việt Nam - bà Ángela Margarita Jeria Gómez.

Ngoài ra, nhiều Đại sứ, đại biện các nước trong đoàn ngoại giao như Nga, Cuba, Thái Lan, Indonesia Malaysia, Philippines, El Salvador, Brazil, Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ... cũng đã đến ký sổ tang. Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Chile-Việt Nam cùng nhiều bạn bè Chile đã gửi điện chia buồn. Dự kiến, lễ viếng và mở sổ tang sẽ tiếp tục được mở tại Đại sứ quán Việt Nam ở Chile cho đến hết ngày 6-10.

Theo HOÀI NAM (TTXVN)