Dịch COVID-19: 114 công dân hết thời hạn cách ly tập trung tại Nam Định trở về địa phương

04/07/2020 - 19:40

Ngày 4-7, 114 công dân thuộc 19 tỉnh, thành phố đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) theo quy định, được trở về nơi cư trú.

A A

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân. Ảnh: TTXVN phát

Ðây là những trường hợp trở về từ Angola, nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn (Quảng Ninh).

Kết thúc thời gian cách ly tập trung, sức khỏe các công dân ổn định, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở. Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã hướng dẫn, khuyến cáo các công dân khi trở về địa phương cần thông báo cho chính quyền, đồng thời tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để bảo đảm an toàn, phòng ngừa dịch bệnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định đã bố trí, hỗ trợ phương tiện để đưa công dân về địa phương một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn.

Liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nam Định, Sở Y tế tỉnh cho biết, hiện có 1 trường hợp đang cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định; 85 trường hợp là các chuyên gia, người lao động, nhà quản lý nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Nam Định đang được cách ly tập trung tại khách sạn, nơi cư trú trên địa bàn. Các trường hợp này sức khỏe tốt, không có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Theo VŨ VĂN ĐẠT (Báo Tin Tức)