Giảm viêm, diệt khuẩn
Tỏi rất giàu giá trị dinh dưỡng, gồm carbohydrate, protein, vitamin B1, B2, canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác. Khi tỏi được băm nhuyễn, enzyme trong tỏi được kích hoạt sẽ kích thích alliin tạo thành allicin, tác dụng giảm viêm, sát trùng, chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất bằng cách ăn sống.
Tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống cảm lạnh
Theo một số nghiên cứu, ăn tỏi có thể tăng cường hệ miễn dịch giúp ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Những người thường xuyên bị cảm lạnh có thể thêm tỏi vào chế độ ăn uống của mình.
Ngăn ngừa ung thư
Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ (AICR), ăn tỏi thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Tỏi chứa allyl sulphides, các thí nghiệm trên động vật đã chứng minh rằng allyl sulphides có thể ức chế hiệu quả sự hình thành khối u đại trực tràng.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Tỏi chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và lão hóa, ăn tỏi có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.
Giúp loại bỏ kim loại nặng ra khỏi cơ thể
Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa tổn thương nội tạng do nhiễm độc kim loại nặng. Nghiên cứu cho thấy tỏi làm giảm đáng kể tình trạng nhiễm độc chì và các triệu chứng liên quan.