Điều xảy ra nếu bạn uống nước ấm mỗi sáng khi thức dậy

25/11/2019 - 09:12

Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn hãy uống một cốc nước ấm để sức khỏe và sắc đẹp của bạn sẽ được cải thiện.

A A

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 1

Nước ấm giúp đào thải độc tố: Nước cùng với các chất lỏng khác sẽ thúc đẩy phân hủy thực phẩm trong dạ dày, tăng cường tiêu hóa thức ăn.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 2

Tăng cường trao đổi chất: Một ly nước ấm vào buổi sáng khi bụng rỗng còn giúp tăng cường trao đổi chất và đảm bảo duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau nhức, khó chịu.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 3

Giảm đau: Nhiệt độ của nước sẽ giúp các cơ bụng thư giãn, làm nhẹ cơn đau. Nước ấm cũng giúp tăng cường lưu thông mao mạch và xoa dịu cơ bắp.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 4

Giúp tóc trơn, bóng và khỏe mạnh: Mất nước có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng lên sự phát triển của tóc. Hấp thu đủ không đủ nước có thể khiến sợi tóc giòn và mảnh. Nếu bạn uống nước khi đói, bạn có thể cải thiện chất lượng tóc.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 5

Ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang: Uống nước ngay sau khi thức dậy có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang. Có một sự thật rằng uống nước khi đói làm loãng axit do vậy ngăn ngừa hình thành sỏi trong thận.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 6

Giúp bạn đốt calo nhiều hơn: Nước ấm làm tăng thân nhiệt và kích thích các cơ quan hoạt động tăng tốc. Bằng cách này, bạn sẽ đốt được nhiều calorie hơn.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 7

Tăng cường tuần hoàn: Nước ấm giúp tống hết độc tố và cặn bã ra ngoài, từ đó thúc đẩy hệ tuần hoàn hoạt động trơn tru.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 8

Tăng cường hệ miễn dịch: Uống nước khi đói giúp cân bằng hệ bạch huyết, dẫn đến tăng cường hệ miễn dịch. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn an toàn trước nhiều bệnh tật.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 9

Làm chậm quá trình lão hóa: Độc tố trong cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Vì vậy, uống nước giúp cơ thể thải độc đồng thời làm tăng độ đàn hồi của làn da.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 10

Cải thiện làn da: Mất nước gây ra nếp nhăm sớm và lỗ chân lông sâu trên da. Trong một nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng uống 500ml nước khi đói làm tăng lưu thông máu trên da và làm sáng da.

dieu xay ra neu ban uong nuoc am moi sang khi thuc day hinh 11

Giảm bớt chứng ợ nóng và khó tiêu: Khi uống nước ấm lúc đói, axit dạ dày bị đẩy xuống và bị loãng đi, giúp giải quyết rối loạn ợ nóng và khó tiêu. Ngoài ra, cách này cung cấp sự khởi đầu tuyệt vời cho dạ dày để chuẩn bị cho bữa sáng sắp tới.

Theo VŨ GIA (VOV)