Độc đáo ẩm thực truyền thống đồng bào dân tộc thiểu số Chăm

17/04/2024 - 17:41

 - Chiều 17/4, Liên hoan Văn hóa ẩm thực truyền thống đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang lần thứ X/2024 đã được tổ chức, với 8 đơn vị đến từ các xóm Chăm trong tỉnh tham gia.

Các đơn vị bốc thăm thứ tự thi ẩm thực

Tại liên hoan, các đơn vị đã trổ tài đầu bếp với những món ăn truyền thống, đặc trưng của người đồng bào DTTS Chăm, với sự bài trí bắt mắt qua đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ Chăm cùng với những bài thuyết trình ấn tượng về các món ăn truyền thống.

Các đơn vị bày trí phần thi của mình

Các món ăn của người Chăm được sáng tạo trên cơ sở phối hợp hài hòa những nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương, đã tạo ra những món ăn truyền thống độc đáo, không những có hình thức rất bắt mắt mà còn có hương vị không thể nào quên.

Ban Giám khảo chấm thi

Ngoài các món mặn, người Chăm còn có rất nhiều món bánh ngọt khác mà du khách chắc phải nhiều lần về làng Chăm mới có thể thưởng thức hết, như: Gante, ha-pây-chal (bánh tổ chim), bánh “hanaguh” (bánh ngôi sao), bánh “ha-pây-k’gah” (bánh quay vạt), bánh “ha-pây-nung” (bánh bột đậu chiên), bánh “năm-pa-răng” (bánh bò nướng), năm-ken (bánh hột gà nướng)...

TRUNG HIẾU – THANH HÙNG