Đồng hành cùng độc giả

23/01/2020 - 04:40

 - Năm 2020, Báo An Giang chính thức bước vào tuổi 45. Gần nửa thế kỷ thành lập và phát triển, chúng tôi tự hào về những gì đã làm được, đồng thời trăn trở phương hướng phát triển để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của độc giả, giúp tờ báo đứng vững trong chuỗi thách thức “thế giới phẳng”. Dẫu biết con đường phía trước không dễ dàng, nhưng với sự tin yêu, kỳ vọng từ bạn đọc, từng cán bộ, phóng viên Báo An Giang sẽ nỗ lực hết mình, đưa tờ báo lên một tầm cao mới trong khu vực và cả nước.

A A

Đại úy Vũ Văn Khu (Trưởng ban Vận động quần chúng, Phòng Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang)

Khi cầm trong tay ấn phẩm Báo An Giang, tôi thấy tờ báo đã có một diện mạo khác: bắt mắt về cách bố trí chuyên mục cho đến việc sử dụng tin, bài và cách dùng font chữ dễ xem, dễ đọc, dễ hiểu. Giao diện Báo An Giang điện tử cũng rất đẹp, tiện theo dõi, tra cứu. Chuyên mục “Truyền hình Báo An Giang” đã cập nhật kịp thời các tin tức nóng hổi, bổ ích đối với độc giả.

Điều này đã giúp độc giả chúng tôi nắm bắt kịp thời tình hình thời sự, chính trị của địa phương, trong nước và quốc tế, hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp, hoạt động văn hóa, thể thao của các tổ chức, đoàn thể, học tập kinh nghiệm hay, việc làm tốt của cá nhân, đơn vị điển hình, tiên tiến... từ đó phục vụ tốt cho công việc của mình.

Tôi cảm thấy cách làm của anh, chị em biên tập rất nhạy bén và tâm huyết. Chính sự nhiệt tình này mà cộng tác viên thêm phấn khởi cộng tác, tìm tòi, sáng tạo, nộp bài đúng hẹn theo yêu cầu của tòa soạn. Có những chủ đề được tòa soạn đề xuất làm ngay, không lặp lại những gì các báo khác đã đưa.

Để Báo An Giang hấp dẫn bạn đọc hơn, báo cần ưu tiên những bài mang tính giáo dục cao, đơn giản dễ áp dụng và phổ thông với mọi độc giả, nhất là những chuyên mục thiết thực cho việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Tòa soạn nên mời những cây bút có chuyên môn cao cộng tác, xây dựng hệ thống cộng tác viên rộng khắp trên các lĩnh vực, các địa bàn trong tỉnh.

Báo nên tăng thêm số ra, những ấn phẩm đặc biệt như: “An Giang cuối tuần”, “An Giang chủ nhật”; thêm những chuyên mục độc đáo thể hiện khả năng của phóng viên, ví dụ như: “Lăng kính phóng viên”, “Ống kính phóng viên”… để kích thích độc giả theo dõi nhiều hơn.

Thạc sĩ – bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền (Thẩm mỹ Thanh Tuyền)

Thông tin trên báo điện tử, mạng xã hội đang được cập nhật rất nhanh chóng. Bên cạnh những tờ báo uy tín, có nội dung chất lượng, nhiều trang thông tin đăng tải tin tức vô thưởng vô phạt, thậm chí “lá cải”, “giật gân”, đưa nội dung sai lệch, ảnh hưởng lớn đến dư luận. Là một người con của Long Xuyên, nhưng phải làm việc xa quê, hàng ngày, tôi vẫn cập nhật tin tức từ quê nhà thông qua Báo An Giang. Tôi cảm thấy rất vui vì những thông tin hữu ích của tờ báo.

Tôi mong muốn Báo An Giang không chỉ dừng lại ở đó, mà ngày càng tiến xa hơn, để không chỉ những người con của tỉnh nhà xem tin tức, những khu vực lân cận cũng sẽ phải xem Báo An Giang vì những tin tức hữu ích, nóng hổi được cập nhật liên tục.

Hiện nay, mục làm đẹp trên các tờ báo được nhiều phụ nữ quan tâm. Do đó, rất mong Báo An Giang có thêm những thông tin chia sẻ phương pháp làm đẹp, khéo tay hay làm, những câu chuyện nhân văn… mang đến giá trị tinh thần, giúp chị em phụ nữ được sống trong môi trường làm đẹp từ diện mạo lẫn tâm hồn. Ngòi bút của nhà báo nên gần gũi, phù hợp với bạn đọc, phải đứng ở vị trí của bạn đọc để chia sẻ điều họ cần.

Cao Thị Bích Thủy, Bệnh viện Bình Dân (TP. Long Xuyên)

Trước đây, tôi có hoàn cảnh rất khó khăn: cha bỏ đi, mẹ bệnh nặng không làm ra tiền. Hàng ngày, sau giờ học ở trường, tôi phải phụ mẹ bán chè. Mọi sinh hoạt của 2 mẹ con chỉ trông vào những nồi chè. Khi đậu đại học ngành công nghệ sinh học, nhưng tôi quyết định theo học ngành y, hệ trung cấp, để đỡ phần nào gánh nặng cho mẹ. Nhiều lúc, thấy mẹ vất vả quá, tôi đã tính đến chuyện nghỉ học, đi làm. Nhưng tôi thật sự không muốn nghỉ học, tôi muốn đến trường, muốn thoát nghèo bằng học vấn của mình…

May mắn trong thời điểm này, nhiều năm liên tục, tôi được nhận học bổng của Báo An Giang. Nhờ nguồn học bổng này, tôi có thể trang trải học phí, được tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ. Hơn thế nữa, nhờ sự giúp đỡ của Báo An Giang cùng với nỗ lực của bản thân, sau khi tốt nghiệp, tôi đã tìm được việc làm phù hợp ngành nghề đào tạo.

Thực sự tôi rất biết ơn Báo An Giang đã hỗ trợ học bổng, giúp tôi có động lực trong học tập, công tác. Mong rằng Báo An Giang có thể giúp đỡ ngày càng nhiều bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, để các bạn được tiếp tục học và thoát nghèo. Chúc Báo An Giang ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới!

Năm 2019, quỹ Xã hội - Từ thiện Báo An Giang tiếp nhận trên 500 triệu đồng từ bạn đọc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trong đó, Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang ủng hộ 100 triệu đồng. Từ số tiền này, đã chuyển đến tận tay 116 hoàn cảnh (trên 340 triệu đồng); hỗ trợ bệnh nhân nghèo 20 triệu đồng; ủng hộ địa phương và trường học tổ chức trao học bổng, phát thưởng cuối năm, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, “Cây mùa xuân”... trên 16 triệu đồng.

Ngoài ra, còn kết hợp với quỹ “Cô Năm Hoa” hỗ trợ 5 học sinh, sinh viên có nguy cơ bỏ học giữa chừng 15 triệu đồng (mỗi suất học bổng 3 triệu đồng) và hỗ trợ “Tiếp sức đến trường” cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn 6 triệu đồng (mức hỗ trợ 1 triệu đồng).


PHÒNG BẠN ĐỌC