Đồng USD bứt phá, giá vàng giảm mạnh

17/07/2019 - 08:09

Giá vàng hôm nay 17-7 đã giảm mạnh trước sức ép của đồng USD.

A A

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.404 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng hôm qua.

giá vàng giảm mạnh do đồng USD hồi phục nhờ thông tin tích cực của nền kinh tế Mỹ.

 Vàng giảm giá mạnh.

Cụ thể, Bộ thương mại Mỹ đã công bố doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 6 tăng 0,4%, cao hơn khá nhiều so với mức dự tăng tăng 0,1% của các nhà kinh tế. 

Thông tin này đã ngay lập tức tác động đến đồng USD. Nó khiến giới đầu tư giảm kỳ vọng vào khả năng cắt giảm lãi suất mạnh của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). giá vàng qua đó giảm dần về ngưỡng 1.400 USD/ounce.

Vàng giảm còn do dòng tiền vẫn được duy trì ở các loại tài sản rủi ro trong đó có chứng khoán. Chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số tầm rộng S&P 500 vẫn ở không xa so với kỷ lục cao mọi thời đại vừa xác lập trong phiên đầu tuần.

Tuy nhiên, hiện giá vàng vẫn đang chờ đợi những thông tin mới hơn trên thị trường, để xác định xu hướng giá.

Hiện thị trường đang chịu ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố như khả năng cắt giảm lãi suất USD của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong phiên họp vào cuối tháng 7 cũng như tình hình căng thẳng có khả năng leo thang ở Trung Đông. Vì vậy, dù giảm, nhưng vàng vẫn đứng ở mức cao.

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 17-7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 39,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 39,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC