Đùi heo muối Iberico - Gợi nhớ tinh hoa ẩm thực Châu Âu giữa mùa Tết Việt

10/01/2025 - 13:48

Đùi heo muối Tây Ban Nha là một món quà quý giá rất thích hợp để làm những món quà biếu trong tết người Việt. Món ăn này đến từ Châu Âu sẽ góp phần tạo nên một hương vị ẩm thực mới trong mâm cỗ ngày Tết. Đây cũng là một món ăn thường được xuất hiện nhiều trong các buổi tiệc cuối năm, buổi tiệc gia đình hay các buổi họp mặt thân mật.

Đùi heo muối Iberico - Tinh hoa ẩm thực Châu Âu trong mùa Tết Việt

Đùi heo ủ muối là món ăn truyền thống đến từ “xứ xở bò tót”. Món này được làm từ giống heo Iberico, một giống heo sống ở bán đảo Iberico. Heo được nuôi trong môi trường tự nhiên và ăn cây quả bên trong rừng. Đùi heo Iberico nổi bật nhờ vào khả năng tích trữ mỡ tạo nên món ăn mềm mại, thơm ngon không bị ngấy. Để làm nên món ăn này, thì quy trình chế biến khá tỉ mỉ, cẩn thận đòi hỏi khá nhiều công sức và thời gian.

Khi ăn món ăn này bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt khác với nhiều loại thịt heo muối khác. Thịt nạc và thịt mỡ bên trong thịt phân bổ đều đem đến một món ăn có độ mặn, béo vừa phải. Món ăn này được thưởng thức với nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thưởng thức cùng salad, bánh mì hay bạn có thể thử ăn nguyên vị để thưởng thức trọn vẹn được hương vị bên trong thịt.

Để làm ra được món đùi heo ủ muối ngon thì phải trải qua thời gian từ 12 tháng đến 48 tháng tuỳ vào loại heo. Thịt heo được chọn lọc kỹ, có phần nạc mỡ hoà quyện đem đến món ăn không chỉ lạ về hương vị mà còn tốt cho sức khoẻ. Thịt sau khi chọn sẽ được ướp muối và phơi khô hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên.

Điều đặc biệt làm nên hương vị độc đáo cho món ăn này

Loại heo được chọn đều là heo đen đạt chuẩn có nguồn gốc từ bán đảo Iberian. Loại heo này nói không với chất tăng trọng lượng. Bởi thức ăn chính của heo là các loại quả sồi, quả đấu, các loại thảo dược tự nhiên, giúp thịt heo có mùi thơm và ngọt tự nhiên. Heo trước khi được thả, thì sẽ được kiểm định về chất lượng. Heo đạt chuẩn cân nặng từ 150 đến 180kg sẽ được tiến hành giết mổ.

Sau khi giết mổ, đùi heo sẽ được cắt theo hình tròn. Các phần đùi sẽ được giữ trong buồng có nhiệt độ ổn định từ 0 đến 5 độ và độ ẩm sẽ từ 75 đến 90%. Để có được đùi heo ngon thì các chuyên gia phải kiểm tra thường xuyên trong vòng nhiều tháng. Mỗi năm thì đùi heo sẽ được chuyên gia vệ sinh bằng dầu hướng dương 1 lần.  Đây cũng chính là giai đoạn quyết định độ ngon của đùi heo.

Vì sao nên chọn món đùi heo ủ muối Iberico là quà cho mùa tết này

Đùi heo ủ muối là món ăn thượng hạng nổi tiếng đến từ nền ẩm thực Tây Ban Nha. Đây cũng là một món quà rất sang trọng dành cho những khách hàng, đối tác, người thân. Món đùi heo muối còn có giá trị hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ của người dùng. Đặc biệt, món ăn này còn có nhiều loại vitamin, axit béo không bão hoà phù hợp với những người có tình trạng bệnh về tim mạch. Chắc chắn đây là món quà mới mẻ rất đáng để bạn lựa chọn.

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết chọn mua ở đâu thì hãy đến với Tomimarkets. Khi đến với Tomimarkets bạn sẽ được nhân viên tư vấn kỹ về sản phẩm. Đùi heo được nhập khẩu chính ngạch về cửa hàng. Cửa hàng có đầy đủ mọi giấy tờ, bạn cứ yên tâm về chất lượng khi đến đây mua. Về giá cả, cửa hàng luôn đưa ra những mức giá hợp lý nhất cùng với nhiều ưu đãi đi cùng. Đùi heo khi nhập về sẽ được bảo quản kỹ, giữ được hương vị nguyên chất của món ăn. Bên ngoài đùi heo được đóng gói rất bắt mắt, sang trọng. Ngoài bán trực tiếp tại cửa hàng thì bạn còn có thể mua thông qua website, cửa hàng hỗ trợ vận chuyển tận nhà.

Thông tin liên hệ:

Tomimarkets

Hotline: 0886.053.888

Website: https://tomimarkets.com/

Bài, ảnh: P.V