Giải Oscar Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Joaquin Phoenix trong phim Joker

10/02/2020 - 14:15

Nam diễn viên Joaqin Phoenix đóng vai chính trong phim Joker đã giành giải Oscar Nam diễn viên xuất sắc nhất.

A A

Nam diễn viên Joaquin Phoenix (trái) nhận giải thưởng từ nữ diễn viên Olivia Colman. Ảnh: Shutterstock

Theo kênh CNN, Joaquin Phoenix đã trở thành người thứ hai giành giải Oscar nhờ đóng vai Joker.

Người đầu tiên giành giải Oscar khi đóng nhân vật này là cố diễn viên Heath Ledger. Ledger đã giành giải Oscar khi vào vai Joker trong phim "The Dark Knight" sau khi anh qua đời.

Tạo hình nhân vật Joker. Ảnh: CNN

Đây là lần thứ hai có hai nam diễn viên cùng giành giải Oscar khi đóng cùng một nhân vật. Năm 1972, Marlon Brando giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn Vito Corleone. Hai năm sau, Robert De Niro giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất khi đóng phiên bản thời trẻ của nhân vật Vito Corleone.

Diễn viên Phoenix được đánh giá cao hơn hẳn so với các đối thủ cùng tranh giải Nam diễn viên xuất sắc nhất như Adam Driver trong phim "Marriage Story" hay Leonardo DiCaprio trong phim "Once Upon a Time in Hollywood".

Bộ phim Joker của đạo diễn Todd Philips là câu chuyện về một nhân vật phản diện và là kẻ thù của Batman (người dơi). Joker mắc một chứng rối loạn khiến bản thân luôn bật cười không kiểm soát nổi vào những lúc không phù hợp.

Diễn viên Phoenix đã gần như "càn quét" mọi giải thưởng lớn nhờ vai diễn Joker, trong đó có giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại giải Baftas, giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại giải Quả cầu Vàng. Ông từng giành hai đề cử Oscar cho hạng mục trên với phim "Walk the Line" năm 2006 và "The Master" năm 2013 nhưng năm 2020 là năm đầu tiên ông giành giải.

Trong bài phát biểu nhận giải tối 10/2 tại Mỹ, diễn viên Phoenix đã nói lời cẩu khẩn tha thiết, mong con người ngừng giao tranh và ngừng khai thác cạn tài nguyên thiên nhiên.

Theo THÙY DƯƠNG (Báo Tin tức)