Giải thưởng sáng tạo trẻ công bố phiên bản mới năm 2024

21/11/2023 - 19:30

Được xây dựng dựa trên các giá trị đổi mới và thay đổi toàn cầu, giải thưởng thiết kế thường niên dành cho sinh viên thiết kế chính thức triển khai mùa hai từ cuối năm 2023 kéo dài đến năm 2024.

Ban giám khảo của cuộc thi là những nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Ảnh: RDP

Giải thưởng thiết kế Rimowa là một cuộc thi thường niên, được khởi động từ năm 2022. Giải thưởng dành cho sinh viên nhằm tôn vinh di sản thiết kế lâu đời của Đức, đồng thời truyền cảm hứng cho những nhà sáng tạo trẻ.

Từ giải thưởng, các ý tưởng thiết kế đầy tiềm năng của các sinh viên được đưa thành các dự án hữu hình, áp dụng trong thực tế.

Ở mùa 2 (diễn ra từ tháng 12/2023 - 5/2024), giải thưởng thiết kế tiếp tục đề cập đến chủ đề di chuyển, trong đó sinh viên được khuyến khích diễn giải chủ đề này một cách tự do đồng thời xem xét tác động toàn cầu của việc di chuyển. Lễ tôn vinh những thí sinh lọt vào vòng chung kết được tổ chức trong Tuần lễ Thiết kế Berlin.

Người chiến thắng, được lựa chọn bởi ban giám khảo, sẽ đạt được số tiền thưởng trị giá 20.000 euro. Giải Á quân có trị giá 10.000 euro, các giải ba, tư, năm, sáu và bảy có trị giá 5.000 euro.

Những sinh viên lọt vào vòng đầu tiên được hưởng chương trình hướng dẫn xuyên suốt cuộc thi, do một thành viên đứng đầu ban giám khảo chủ trì. Bên cạnh chương trình hướng dẫn, cuộc thi còn mang đến cho các thí sinh nhiều cơ hội kết nối khác nhau, cũng như một nơi làm việc chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ của cơ sở hạ tầng để biến ý tưởng của họ trở thành hiện thực.

Theo MINH TUỆ (Báo Tin Tức)