- Xuất sắc giành giải nhì tại Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm 2025 với số điểm 17/20 - cao nhất đội tuyển tỉnh An Giang, em Trần Hải Phương Vy, lớp 12A3, Trường THCS - THPT Võ Văn Kiệt (phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) đã chứng minh rằng: Lịch sử không hề khô khan nếu chúng ta tiếp cận bằng cả trái tim và sự thấu cảm về cội nguồn dân tộc.Từ “vé xét sớm” để hàng loạt trường tuyển sinh ồ ạt, dự kiến từ năm 2026, học bạ chỉ là điều kiện kết hợp trong tuyển sinh. “Hàng rào” này được lập ra nhằm siết chất lượng đầu vào đại học.
Chiều 29/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng học sinh, giáo viên và cán bộ quản lý có thành tích cao tại Kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2025 - 2026. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy đến dự.
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến bỏ quy định số môn chung của các tổ hợp xét tuyển đại học phải đóng góp ít nhất 50% trọng số tính điểm xét sẽ là cơ hội “cứu" khối A00, C00.
Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra những điều chỉnh siết chặt việc sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, khiến "tấm vé vàng" IELTS không còn mang lại lợi thế áp đảo như trước.
Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xin ý kiến có nhiều điểm mới so với năm ngoái.
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự định điều chỉnh một số quy định trong tuyển sinh đại học 2026, trong đó có quy định thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 10 nguyện vọng.
Từ năm 2026, ngành công nghệ kỹ thuật bán dẫn và vi mạch sẽ được Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đào tạo ở trình độ cao đẳng với chỉ tiêu 90 sinh viên mỗi năm.
Năm 2026, một số cơ sở giáo dục đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng xét tuyển kết hợp nhiều yếu tố như, điểm học bạ, thi tốt nghiệp, thi đánh giá năng lực và các tiêu chí phù hợp khác thay vì triển khai độc lập từng phương thức, thành phần điểm như trước.
Bên cạnh xét tuyển thẳng, xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển theo điểm học bạ, một số trường còn xét theo điểm các kỳ thi riêng, xét theo các nhóm đối tượng ưu tiên…
Trước thông tin một số trường đại học không còn sử dụng tổ hợp môn truyền thống như A00, C00 để xét tuyển, nhiều học sinh đã lo lắng, hỏi trực tiếp cán bộ tuyển sinh, giảng viên các trường tại gian hàng của ngày hội Tư vấn mùa thi khu vực 3 TP. Hồ Chí Minh (Bình Dương cũ) ngày 25/1.
Sau khi tham vấn ý kiến các thầy cô ở ngày hội Tư vấn mùa thi 2026 diễn ra tại P. Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, hôm qua 25/1, nhiều học sinh cho biết đã có quyết định để có thêm nhiều cơ hội trong các kỳ thi sắp tới.
Chiều 25/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức bế mạc và trao giải Cuộc thi Thiết kế sản phẩm STEM và nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh, năm học 2025 - 2026.
Kỳ thi Đánh giá tư duy đầu tiên năm 2026 của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chính thức diễn ra trong các ngày 24 và 25/1. Sau thời gian mở đăng ký, ghi nhận có gần 17 nghìn thí sinh tham gia, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số thí sinh đăng ký dự thi có khoảng 2 nghìn học sinh lớp 10 và 11, chiếm 12%.
Kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2026 mở rộng tại nhiều tỉnh thành nhằm tạo cơ hội tuyển sinh đa dạng và thuận tiện cho thí sinh trên cả nước.
Chiều 21/1, Trung đoàn 893 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) phối hợp Trường Trung cấp Nghề miền Tây và Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Hòa Minh tổ chức tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2026.
Năm 2026, việc đăng ký nguyện vọng và xét tuyển đại học được đẩy lên sớm hơn so với năm 2025.
Theo thống kê của đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đến thời điểm đầu năm 2026, có 112 cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng sử dụng điểm kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển.
Một trường đại học mới đây công bố đề án tuyển sinh dự kiến không sử dụng chứng chỉ IELTS để quy đổi sang điểm tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển. Cùng với đó, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết có thể năm 2026 sẽ giới hạn điểm cộng, trong đó có điểm từ chứng chỉ ngoại ngữ.
Chiều 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, năm học 2025-2026. Tỉnh An Giang có 12 trường trung học phổ thông (THPT), trung học cơ sở và THPT có học sinh đoạt giải, với tổng số 89 giải, gồm 19 giải nhì, 26 giải ba và 44 giải khuyến khích.
Năm 2026, Trường đại học Y Dược Cần Thơ bổ sung phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực V-SAT, áp dụng cho tất cả các ngành với tổ hợp B00.