Hành trình thay đổi bản thân

17/02/2020 - 15:02

Tôi tên là Trần Thị Bé Sáu (Đan Trinh), hiện là một nhân viên lễ tân & sales thẩm mỹ. Nhanh nhẹn, hòa đồng, được bạn bè và đồng nghiệp yêu mến, tôi còn có một ngoại hình khá ưa nhìn. Nhưng trong lĩnh vực thẩm mỹ, thì vẫn chưa gọi là hoàn hảo để đáp ứng cho nhu cầu công việc. Mặc dù lúc nào cũng vui vẻ, nhưng những đường nét chưa hoàn hảo của gương mặt ít nhiều ảnh hưởng đến sự tự tin của tôi khi giao tiếp với khách hàng.

Thông tin tài trợ A A

Hằng ngày, tôi tiếp xúc những cas thẩm mỹ, nhìn họ đẹp lên từng ngày, thay đổi một cách hoàn hảo. Nhưng khi nhắc đến phẫu thuật, tôi vẫn còn một chút do dự. Nhưng với khát khao làm đẹp, tôi đã quyết định trình bày mong muốn với Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thị Thanh Tuyền, Giám đốc Thẩm mỹ Thanh Tuyền – nơi tôi làm việc.

Tại Thẩm mỹ Thanh Tuyền, tôi được sử dụng công nghệ 3D mô phỏng gương mặt để biết trước cả khuôn mặt của tôi sau khi thực hiện. Sau khi nhìn được diện mạo cùa mình trên mô phỏng 3D, tôi quyết định lên bàn mổ.

Tôi chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc, thu gọn cánh mũi và độn cằm. Khi thay đồ để chuẩn bị phẫu thuật, nằm lên bàn mổ, nhìn mọi người xung quanh chuẩn bị dụng cụ, nghe tiếng leng keng của dụng cụ làm tôi hơi sợ. Tôi bắt đầu được thực hiện tiền mê, cảm giác cơ thể đang mê dần, nhưng diễn tiến ca mổ tôi vẫn hình dung được.

Sau đó, có một người bảo tôi: “Sáu ơi! Ngồi dậy xem dáng mũi em thấy được chưa nè!”. Còn hơi lơ mơ do thuốc tiền mê, nhưng tôi vẫn nhanh chóng ngồi dậy ngắm chiếc mũi của mình. Dù lúc đó mặt tôi vẫn còn dính thuốc sát trùng và vết máu, tôi đã nghĩ mình quyết định đúng khi thực hiện nâng mũi tại chính cơ sở mình công tác.

Ca mổ của tôi được thực hiện vào buổi sáng. Tôi chỉ nằm nghỉ thêm khoảng 1 giờ để bắt đầu lại công việc một cách bình thường. Vị trí phẫu thuật tuy đau, nhưng không như tôi tưởng. Suốt quá trình hồi phục, công đoạn tôi cảm thấy khó khăn nhất là việc kiêng ăn uống. Đến trước hôm cắt chỉ, tôi cũng không ngủ được, lo sợ bị đau. Đến lúc cắt chỉ, nằm chưa nóng lưng, đã được cắt xong nhẹ nhàng và cực kỳ nhanh chóng.

Đến lúc này, nhìn lại khoảng thời gian ấy, tôi nghĩ mình đã có sự lựa chọn chính xác, là bước ngoặc cho cả cuộc đời. Bạn bè ai cũng khen tôi xinh đẹp hơn. Giờ đây tôi tự tin đi dạo, chụp hình ở mọi góc ảnh. Phụ nữ nếu quyết tâm làm đẹp, chăm sóc bản thân, thì mọi khuyết điểm ngoại hình vẫn có thể khắc phục và điều chỉnh tốt hơn, miễn là tìm đến cơ sở uy tín, an toàn, một bác sĩ chuyên ngành có tay nghề giỏi.

P.V