Món gà hấp không còn quá xa lạ nhưng kết hợp với nguyên liệu đi kèm, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, lạ miệng. Món gà hấp hoa sen với cách chế biến khá đơn giản những thành phẩm thịt gà vừa thơm vừa ngọt quyện mùi sen.
- Hoa sen loại nào cũng được, hoa càng thơm thì gà càng thơm. Nên chọn sen nụ chuẩn bị nở để có nhiều hương thơm nhất.
- Tầm 3 bông để hấp gà. Nếu sen bông to, nhiều cánh thì 2 bông cũng được.
- Chọn 2 cái lá sen tươi, to đẹp, tốt nhất là không rách.
- Dây lạt buộc gà để hấp.
Cách hấp gà
- Chọn được gà mái ri thả đồi đã đẻ 1 lứa nữa thì càng ngon.
- Gà mổ sạch, xát muối rửa sạch sẽ và để ráo nước để thịt gà thơm ngon.
- Trải 2 chiếc lá sen lồng vào nhau rồi tách hết 1 nửa số hoa sen lót vào lá sen. Đặt gà vào rồi phủ nốt số hoa sen còn lại lên. Lấy hết cả cánh, nhụy và đài sen. Ở đoạn này, nếu ai thích ăn hạt sen cũng có thể bỏ thêm hạt sen tươi vào. Sau đó gấp lá sen bọc kín gà và lấy lạt buộc lại.
- Cho 1 chút xíu nước vào nồi, tầm 100ml nước là được. Đặt cả bọc gà gói lá sen vào, đun nhỏ lửa. Chắc tầm 40 phút.
- Gà chín, mở cái gói lá sen ra mà thơm nức nở. Thịt gà chín vàng, da căng bóng, thơm và ngọt vô cùng. Trong lá sen sẽ có chút nước gà tiết ra, nước này ngọt và có chút nhưng rất ngon.
Muối chấm gà:
- Có nhiều cách làm muối chấm gà rất ngon nhưng muối pha đơn giản để giữ vị gà là ngon nhất. Chỉ cần dùng bột canh, hạt tiêu và chanh ớt.
Chúc các bạn thành công!
Theo MY NA (Dân Việt)