Hé lộ về dự án tiền truyện của loạt phim ''Game of Thrones''

30/10/2019 - 19:52

Serie phim "House of the Dragon" là câu chuyện về Nhà Targaryen và nhánh gia tộc sinh ra Daenerys Targaryen - Mẹ Rồng, lấy bối cảnh 300 năm trước khi các sự kiện chính trong "Game of Thrones" xảy ra.

A A

Một cảnh trong Game of Thrones.

Kênh truyền hình HBO ngày 29-10 đã chính thức công bố dự án "House of the Dragon" - serie spinoff (tiền truyện) gồm 10 phần của loạt phim ăn khách "Game of Thrones" (tựa phim chiếu tại Việt Nam "Trò chơi vương quyền").

Phát biểu tại một sự kiện ra mắt nền tảng trực tuyến HBO Max tại thành phố Los Angeles (Mỹ), ông Casey Bloys - Chủ tịch HBO cho biết: "Tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã yêu cầu phát hành "House of the Dragon" trực tuyến trên nền tảng HBO. Bộ phim sẽ kể về Nhà Targaryan và những ngày đầu tiên của Westeros."

Dựa trên tác phẩm "Fire and Blood" của nhà văn George R.R. Martin xuất bản năm 2019, series phim "House of the Dragon" là câu chuyện về Nhà Targaryen và nhánh gia tộc sinh ra Daenerys Targaryen - Mẹ Rồng, lấy bối cảnh 300 năm trước khi các sự kiện chính trong "Game of Thrones" xảy ra.

Sau khi kết thúc tám mùa “Game of Thrones” dựa trên bộ tiểu thuyết của nhà văn George R.R. Martin, hãng HBO quyết định tiếp tục khai thác thế giới huyền ảo này với loạt phim tiền truyện mang tên “House of the Dragon” lấy bối cảnh 300 năm trước những sự kiện trong “Trò chơi vương quyền.”

Thông tin này chính thức được công bố trên các trang mạng xã hội của HBO và “Game of Thrones” ngày 29/10 theo giờ Mỹ.

Trong sự kiện ra mắt nền tảng trực tuyến HBO Max, chủ tịch mảng chương trình HBO là Casey Bloys cho biết: “Tôi rất vinh hạnh được thông báo rằng HBO đã đặt hàng sản xuất House of the Dragon. Loạt phim này sẽ kể câu chuyện của nhà Targaryen và Westeros thuở sơ khai.”

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ người hâm mộ, khi bài đăng trên trang Facebook của “Game of Thrones” nhận tới hơn 120.000 lượt bình luận và hơn 132.000 lượt chia sẻ chỉ sau 7 tiếng được đăng tải.

“Game of Thrones” lần đầu lên sóng truyền hình vào năm 2011 và nhanh chóng trở thành series ăn khách bậc nhất thế giới với hàng chục triệu người hâm mộ. Bất chấp mùa cuối nhận nhiều chê bai về chất lượng, “Game of Thrones” vẫn nhận được giải Emmy 2019 dành cho “Phim truyền hình chính kịch xuất sắc.”

Việc bộ sách “Fire & Blood” của tác giả Martin được HBO đưa lên màn ảnh nhỏ cho thấy chất liệu dồi dào của thế giới Westeros vẫn chưa được khai thác tối đa. Trước khi công bố về “House of the Dragon,” HBO được cho là đã hủy bỏ một series ăn theo “Game of Thrones” có Naomi Watts thủ vai chính với lý do tập phim mở đầu thiếu thuyết phục.

Tác giả Martin, biên kịch Ryan Condal và Miguel Sapochik sẽ đóng vai trò đồng sản xuất cho loạt phim mới này. Condal dự kiến sẽ là người viết kịch bản chính. Trong quá khứ, ông được biết tới với vai trò sáng tạo của loạt phim “Colony” (2016-2018).

Theo QUỐC THỊNH (Vietnam+)