Hoàng Thuỳ Linh “thăng hoa” khi nhận 4 đề cử giải Cống hiến 2020

11/02/2020 - 20:12

Với việc góp mặt trong 4 đề cử giải Cống hiến lần thứ 15 - 2020, Hoàng Thuỳ Linh thừa nhận cô có cảm giác thăng hoa.

A A

Hoàng Thuỳ Linh có một năm bùng nổ trong sự nghiệp với loạt sản phẩm âm nhạc gây dấu ấn như album “Duyên âm” và MV “Để Mị nói cho mà nghe”. Nhờ đó, nữ ca sĩ sinh năm 1988 có mặt trong 4 đề cử của giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 – năm 2020 gồm Ca sĩ của năm, Album của năm, Bài hát của năm, MV của năm.

Chia sẻ khi nhận được 4 đề cử, Hoàng Thùy Linh cho biết: “Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến luôn là ước mơ của Linh. Hai từ “Cống hiến” không hề đơn giản để có thể chạm tay vào. Đó không chỉ là quá trình lao động có thành quả tốt đẹp, mà nó phải mang ý nghĩa phục vụ cho cộng đồng, cho nền âm nhạc đang phát triển của Việt Nam”.

hoang thuy linh "thang hoa" khi nhan 4 de cu giai cong hien 2020 hinh 1

Hoàng Thùy Linh.

Giọng ca Duyên Âm còn cho biết thêm: “Sau 10 năm đi hát chuyên nghiệp, được đề cử vào giải thưởng này khiến mọi thứ đối với Linh thêm phần ý nghĩa, cứ như có thêm một ước mơ sắp thành hiện thực vậy. Một giấc mơ đã có tuổi đời một thập kỉ, khiến Linh và các đồng đội đã cố gắng và nỗ lực thật nhiều cùng nhau”.

Với việc góp mặt trong 4 đề cử Cống hiến, Hoàng Thuỳ Linh thừa nhận cô có cảm giác thăng hoa. “Dù vẫn chưa biết bản thân có được giải hay không, nhưng với 4 đề cử quan trọng ở một giải thưởng lớn và uy tín như Cống hiến, Linh đang rất hạnh phúc và tự hào. Thành công này không chỉ khiến bản thân Linh được đền đáp, mà còn là lời tri ân đến với những người đã tin mình, chờ mình đến ngày hôm nay”, nữ ca sĩ nói .

Năm nay, giải Cống hiến vẫn giữ nguyên 9 hạng mục đề cử gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Theo ông Lê Xuân Thành, Trưởng BTC giải Âm nhạc Cống hiến, mỗi một đề cử ở các hạng mục ít nhiều đều có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà. Danh sách đề cử hàng năm giống như sự vinh danh những thành quả âm nhạc mà các nghệ sĩ đã đạt được sau một năm miệt mài lao động nghệ thuật.

Nhìn qua các đề cử ở các hạng mục, bên cạnh những nghệ sĩ “kỳ cựu” đã từng có những đóng góp cho đời sống âm nhạc nước nhà như: các nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn, Trần Mạnh Hùng; các ca sĩ Thu Minh, Phạm Thùy Dung, Hà Anh Tuấn… thì có khá nhiều nghệ sĩ trẻ như: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy…

hoang thuy linh "thang hoa" khi nhan 4 de cu giai cong hien 2020 hinh 2

Nhạc sĩ Thịnh Kainz được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm.

Đặc biệt, hai gương mặt đã để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua là Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP  đã nhận được 4 đề cử ở nhiều hạng mục.

Nhạc sĩ Thịnh Kainz được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm, chia sẻ: “Cống hiến là giải thưởng âm nhạc uy tín. Tôi nghĩ khi bước vào con đường âm nhạc, ai cũng mơ đến một ngày mình sẽ có mặt trong đề cử của Cống hiến. Thú thật, tôi không nghĩ mình sẽ thắng giải đâu vì còn nhiều bạn khác rất giỏi. Tôi lấy làm vinh hạnh khi được đề cử, nếu may mắn thắng giải sẽ là niềm vui lớn cho chúng tôi”.

Dự kiến, Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - 2020 sẽ diễn ra vào ngày 11-3 tại Hà Nội và TP.HCM (họp báo trực tuyến). Đêm trao giải diễn ra vào 20h ngày 22-3 tại Nhà hát TP.HCM, dự kiến truyền hình trực tiếp trên VTV.

Theo THANH VÂN (VOV)