Học sinh Hà Nội bội thu giải thưởng cuộc thi tiếng Anh The IELTS

15/11/2021 - 13:38

Cuộc thi có sự tham gia của gần 2.000 học sinh đến từ 32 tỉnh, thành trên cả nước nhưng tất cả ba giải thưởng đều thuộc về các thí sinh đến từ các trường tại Hà Nội.

A A

Học sinh dự thi theo hình thức trực tuyến với sự giám sát qua camera của ban tổ chức. (Ẩnh: BTC)

Vượt qua gần 2.000 thí sinh đến từ 32 tỉnh, thành trên cả nước, ba học sinh của Hà Nội đã “ẵm” trọn ba giải thưởng của cuộc thi tiếng Anh học thuật The IELTS.

Đây là thông tin vừa được ban tổ chức cuộc thi tiếng Anh The IELTS cho biết sáng nay, 15-11.

Cụ thể, giải quán quân của cuộc thi thuộc về em Trần Thái Dương (Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), giải á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (Trung học cơ sở Cầu Giấy), giải á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.)

The IELTS là cuộc thi tiếng Anh học thuật thường niên theo cách thức của kỳ thi IELTS do IvyPrep Education, đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh học thuật tổ chức dành cho học sinh lứa tuổi học sinh từ 12 đến 18 tuổi trên cả nước. Khác với nhiều cuộc thi khác, The IELTS là cuộc thi hoàn toàn miễn phí.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 2.000 thí sinh đến từ gần 100 trường học. Các thí sinh đã lần lượt trải qua ba vòng thi để đánh giá bốn kỹ năng trong IELTS gồm nghe, nói, đọc, viết trước khi bước vào chung kết theo hình thức thi đấu trực tiếp.

Theo ban tổ chức, đây là nỗ lực nhằm duy trì sân chơi tiếng Anh cho các em học sinh trong bối cảnh dịch bệnh. Bà Bonnie Van Aswegen, Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi cho hay điều khó nhất và nhiều người băn khoăn e ngại nhất khi thi trực tuyến là làm sao đảm bảo được sự nghiêm túc, chính xác, công bằng. Giải pháp của ban tổ chức là trong suốt quá trình thi thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, mở camera, không được thoát màn hình. “Vì thế, mặc dù tổ chức thi trực tuyến, cuộc thi The IELTS Quest vẫn đảm bảo tính chuyên môn cao. Đề thi được đảm bảo theo chuẩn quy định của cuộc thi IELTS chính thức, bởi vậy các thí sinh có thể đánh giá tương đối chính xác năng lực theo chuẩn của kỳ thi IELTS,” bà Bonnie Van Aswegen cho hay.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là hơn 5 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các học bổng. Tuy nhiên, theo bà Bonnie Van Aswegen, kỳ thi không chỉ là cơ hội nhận giải thưởng. “Điều quan trọng nhất là cuộc thi giúp các em có thể đánh giá năng lực bản thân theo định dạng kỳ thi quốc tế, rèn luyện kỹ năng thi trực tuyến. Đây cũng là kỹ năng rất quan trọng trong tương lai, khi mà học tập trực tuyến đang dần trở thành một phần tất yếu. Đó cũng là lý do chúng tôi nỗ lực duy trì kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh bằng cách đổi hình thức thi sang trực tuyến,” bà Bonnie Van Aswegen nói./.

Theo PHẠM MAI (Vietnam+)