Học sinh Việt Nam đoạt giải vàng cao nhất kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới

04/12/2019 - 19:36

Trong kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) 2019, 62 học sinh VN đều có huy chương. Trong đó, Nguyễn Thành Vinh, học sinh Trường THCS Cầu Giấy có Huy chương Vàng cao nhất.

A A

Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) vừa diễn ra ngày 30-11 tại Hàn Quốc với sự tham dự của 100 đội tuyển đến từ 21 quốc gia trên thế giới.

Tham dự WMTC 2019, đoàn Việt Nam có sự tham gia của 62 học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm (Hà Nội); trong đó, khối THCS có tổng số 31 học sinh, khối tiểu học có 31 học sinh.

Nguyễn Thành Vinh (đứng giữa) và các thí sinh của Trường THCS Cầu Giấy.

Cụ thể, quận Cầu Giấy có 18 học sinh (thuộc các Trường THCS Cầu Giấy, Tiểu học Nghĩa Tân, Tiểu học Dịch Vọng B và Tiểu học Dịch Vong A) tham dự, trong đó 1 em đoạt Huy chương Vàng, 6 em đoạt Huy chương Bạc, 8 em đoạt Huy chương Đồng và 3 em giành Giải Khuyến khích.

Trường THCS Cầu Giấy đã giành được giải Vàng duy nhất thế giới dành cho đồng đội cấp THCS.

Em Nguyễn Thành Vinh, học sinh của trường cũng giảnh giải Vàng cao nhất Quốc tế cấp THCS dành cho cá nhân.

Nguyễn Thành Vinh, học sinh lớp 9A6 Trường THCS Cầu Giấy nhận HCV

Ở khối THCS của quận Hoàn Kiếm cũng giành được 5 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng và 3 giải Khuyến khích; ở khối tiểu học quận Hoàn Kiếm dành 5 Huy chương Bạc, 12 Huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích.

Tại quận Ba Đình, Trường THCS Giảng Võ đã mang về cho Hà Nội 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 3 giải khuyến khích.

Trong kỳ thi WMTC lần thứ 11 năm 2020 sẽ do Việt Nam đăng cai, tổ chức tại Việt Nam. 

Theo THÚY NGA (VietNamNet)