Hollywood nỗ lực đưa đoàn phim hoạt động trở lại

04/05/2020 - 14:28

Nhiều biện pháp được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho đoàn phim trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và chưa tìm được vắc-xin điều trị.

A A

Nỗ lực để giúp các đoàn phim hoạt động trở lại sau thời gian ngưng trệ vì Covid-19

Mới đây, các giám đốc điều hành, nhà sản xuất và cơ quan chính phủ Mỹ đã có cuộc đàm phán khẩn cấp để đưa các đoàn phim hoạt động trở lại sau thời gian ngưng trệ.

Theo đó, những ngôi sao thường quen với việc có trợ lý phục trang sẽ phải tự lo trang phục. Thợ trang điểm, làm tóc trước đây thường chỉnh sửa trực tiếp cho diễn viên trong mỗi cảnh quay, nay chỉ được ngồi quan sát từ màn hình Ipad.

Các thành viên trong đoàn phim phải đeo khẩu trang và có thể áp dụng thêm một số hình thức đồ bảo hộ khác. 

Trước đại dịch, mỗi đoàn phim có thể có 300 người, nhưng nay dự kiến sẽ cắt giảm còn 75 người. Để giảm số lượng người tham gia, một số thành viên phải tăng gấp đôi vai trò, chẳng hạn như đạo diễn sẽ kiêm luôn việc quay phim. Trong khi đó, một số công việc có thể chuyển sang làm việc với hình thức từ xa.

Các hãng phim đang chuẩn bị ngân sách cho công tác vệ sinh, khử trùng, cũng như tính đến biện pháp cách ly, giữ khoảng cách cho diễn viên, ê-kíp đoàn phim khi lưu trú tại khách sạn.

Theo dự đoán, các đoàn phim truyền hình, sitcom có thể sẽ được cho hoạt động trở lại sớm nhất vì ít gây ra các mối nguy hiểm về sức khoẻ.

Theo HIỀN LÊ (Tổ Quốc)