Hơn 40 năm tù cho ba bị cáo phạm tội giết người, che giấu tội phạm

27/01/2026 - 15:04

 - Ngày 27/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tổ chức xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Danh Quý 19 năm tù về tội giết người, 5 năm tù về tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Danh Tấn 16 năm tù về tội giết người và Đoàn Văn Thật 7 tháng 5 ngày tù về tội che giấu tội phạm, bằng thời gian tạm giam và được trả tự do ngay tại phiên tòa.

Danh Quý (giữa), Danh Tấn (bìa trái) và Đoàn Văn Thật.

Theo cáo trạng, tối ngày 18/6/2025, Danh Quý và Danh Tấn uống rượu tại xã Gò Quao, đến khuya thì nghỉ. Lúc này, Tấn rủ Quý ra chợ Gò Quao chơi lô tô, khi đi Tấn và Quý đem theo dao giấu trong người.

Đến nơi, thấy mọi người đã nghỉ chơi nên cả hai đi tìm Phạm Quốc Đạt để uống rượu tiếp. Khoảng 2 giờ sáng hôm sau, Tấn và Quý đến nhà tìm Đạt nhưng không thấy. Tấn tiếp tục gõ cửa nhiều lần thì bị anh Vi Minh Kiệt (anh của Đạt) đang ngủ trong nhà thức giấc chửi mắng Tấn.

Quý kêu anh Kiệt ra nói chuyện. Khi anh Kiệt vừa đi ra cửa thì bị Tấn đâm, Quý chạy đến đánh và dùng dao găm (loại dao thuộc danh mục vũ khí quân dụng thô sơ) đâm anh Kiệt.

Tấn và Quý rời khỏi hiện trường, chạy đến gặp Thật và kể lại việc đã đâm anh Kiệt. Thật dùng xe chở Quý chạy trốn để che giấu tội phạm.

Anh Kiệt sau khi bị Tấn và Quý đâm đã tử vong vì mất máu do vết thương gây thủng phổi.

Tin và ảnh: ÚT CHUYỀN