Huyền thoại 3 lần được đề cử Oscar Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103

06/02/2020 - 19:37

Kirk Douglas được xem là ngôi sao cuối cùng còn sót lại của “Kỷ nguyên vàng Hollywood” và là cha ruột của tài tử nổi tiếng Michael Douglas.

A A

Huyền thoại Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103. (Nguồn: Getty)

Truyền thông quốc tế đưa tin huyền thoại điện ảnh Kirk Douglas đã qua đời ngày 5/2 ở tuổi 103. Ông được xem là ngôi sao cuối cùng còn sót lại của “Kỷ nguyên vàng Hollywood” và là cha ruột của tài tử nổi tiếng Michael Douglas.

Theo trang BBC, tài tử từng giành giải Oscar này đã đưa ra thông cáo chính thức về sự ra đi của cha mình: “Anh em chúng tôi rất đau buồn khi phải thông báo rằng Kirk Douglas đã từ trần ngày hôm nay. Với thế giới, ông là một huyền thoại, là một diễn viên từ kỷ nguyên vàng của điện ảnh. Nhưng với tôi và những người em Joel và Peter, ông đơn giản là cha.”

“Hãy để tôi kết thúc thông điệp này với câu nói tôi đã dành cho cha trong sinh nhật cuối cùng: ‘Cha à, con yêu cha vô vàn và luôn tự hào là con của cha.’ Điều này sẽ luôn đúng.”

Douglas sinh tại New York năm 1916, ông từng có thời gian phục vụ trong Hải quân Mỹ thời Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Tới năm 1949, ông vươn lên trở thành ngôi sao với đề cử Oscar đầu tiên trong bộ phim “Champion.”

Vai diễn nổi tiếng nhất của Douglas là người hùng Spartacus trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Stanley Kubrick ra mắt năm 1960.

Trong sự ngiệp, ông từng ba lần được đề cử giải Oscar với các phim “Champion” (1949), “The Bad and the Beautiful” (1952) và “Lust for Life” (1956).

Huyen thoai 3 lan duoc de cu Oscar Kirk Douglas qua doi o tuoi 103 hinh anh 2

Kirk Douglas khi còn trẻ. (Nguồn: cnn)

Tới năm 1996, ông được Viện Hàn lâm vinh danh với giải thưởng Oscar Danh dự nhân kỷ niệm 50 năm tham gia nền công nghiệp điện ảnh.

Trong sáu thập niên từ những năm 1940s tới đầu 2000s, Douglas đã tham gia vào hơn 90 bộ phim và đứng thứ 17 trong danh sách những nam tài tử vĩ đại nhất Hollywood theo bình chọn của Viện Điện ảnh Mỹ.

Ông cũng nổi tiếng với công việc từ thiện khi từng dành hàng triệu USD cho các quỹ từ thiện và xây sân chơi tại trường học. Phương châm của hai vợ chồng Kirk Douglas là “Trước khi chết, hãy thử làm điều gì đó cho những người khác.”

Kirk Douglas qua đời là tin buồn mới nhất mà Hollywood trải qua. Trước đó vài ngày, nữ diễn viên gốc Ireland Shannen Doherty đã thông báo về việc mình mắc ung thư vú giai đoạn bốn. 

Doherty quen thuộc với khán giả qua vai diễn cô chị cả Prue Halliwell trong loạt phim truyền hình “Charmed” (Phép thuật), từng gây sốt trên VTV3 cách đây 2 thập kỷ.

Theo QUỐC THỊNH (Vietnam+)