Kêu gọi hành động quốc tế chấm dứt nạn đói trên toàn cầu

21/09/2022 - 08:21

Ngày 20/9, hơn 200 tổ chức phi chính phủ cảnh báo mỗi ngày thế giới có khoảng 19.700 người chết đói, theo đó hối thúc quốc tế hành động kiên quyết để chấm dứt nạn đói trên toàn cầu.

A A

Trẻ em xếp hàng nhận thức ăn ở Mogadishu, Somalia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thư gửi các nhà lãnh đạo thế giới đang tham dự khóa họp 77 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại New York (Mỹ), 238 tổ chức, trong đó có Oxfam, Save the Children và Plan International đã bày tỏ quan ngại về tình trạng đói nghèo đang tăng nhanh trên thế giới. Ước tính 345 triệu người trên thế giới đang bị đói, nhiều gấp đôi so với năm 2019. Trong thư, các tổ chức này nhấn mạnh mặc dù các nhà lãnh đạo thế giới đã cam kết không để nạn đói xuất hiện trong thế kỷ 21, song nạn đói đang có nguy cơ xảy ra một lần nữa tại Somalia.

Nhà hoạt động Mohanna Ahmed Ali Eljabaly của Hiệp hội chăm sóc gia đình Yemen nhấn mạnh bất chấp những công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và các phương pháp canh tác hiện nay, nạn đói vẫn đang là vấn đề nhức nhối của thế kỷ 21. Đây không phải là vấn đề của riêng một quốc gia hay lục địa nào và đói kém không chỉ do một nguyên nhân. Do đó, ông Eljabaly kêu gọi thế giới ngay lập tức tập trung vào cung cấp thực phẩm thiết yếu và hỗ trợ dài hạn để người dân có thể chăm sóc bản thân, gia đình và làm chủ tương lai.

Theo ĐẶNG ÁNH (TTXVN)

 

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới