Chương trình được Ban Tổ chức ngày hội thông tin sẽ khởi động lúc 15 giờ. Tuy nhiên, rất sớm trước đó, đông đảo người dân trong và ngoài địa phương đã có mặt tham quan các gian hàng.
Các gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 khu vực, gồm: Bánh dân gian và sản phẩm truyền thống của địa phương; đặc sản tươi sống vùng sông nước và sản phẩm chế biến sẵn từ đặc sản tươi sống mùa nước nổi.
Các món ăn đặc trưng mùa nước nổi được chế biến và trình bày theo phong cách đồng quê hấp dẫn ngay từ hình thức bên ngoài.
Và không thể nào thiếu những cô gái diện áo bà ba - đặc trưng phong cách Nam Bộ duyên dáng, đằm thắm.
Không gian đón tiếp đại biểu cũng được trang trí đậm "chất quê", với xuồng ba lá, cà na, lúa nước...
Đối diện khu ẩm thực là các bè nổi phục vụ du khách trải ăn uống, chụp ảnh trên đồng.
Càng về chiều, lượng khách đổ về điểm tổ chức càng đông, tranh thủ thưởng thức những món ngon tụ hội tại Ngày hội mùa nước nổi đặc trưng và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có.
MỸ HẠNH