Khởi tố đối tượng lập hồ sơ khống nhận tiền hỗ trợ Covid-19

05/09/2021 - 08:42

Lợi dụng vị trí công tác, bị can Huỳnh Hồng Sơn đã cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây thất thoát tiền của Nhà nước.

A A


Bị can Huỳnh Hồng Sơn tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Tối 4-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn, sinh năm 1970, thường trú phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. 

Sơn là cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, TP Thủ Đức bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự. Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức xác định Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác (thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của phường Phú Hữu, TP Thủ Đức) để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25-6-2021 của HĐND TP Hồ Chí Minh, gây thất thoát tiền của Nhà nước. 

Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, bị can thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo QUANG QUÝ (Nhân dân)