Kiểm tra quy trình sản xuất tàu hũ ky
Quy trình sản xuất tàu hũ ky tại Hộ kinh doanh Mỹ Duyên (xã Tân Trung, huyện Phú Tân)
Lấy mẫu test nhanh hàn the
Lấy mẫu tàu hũ ky kiểm nghiệm
Niêm phong sản phẩm mang về kiểm nghiệm
Cung cấp cho chủ cơ sở số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh chất lượng an toàn thực phẩm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Hộ kinh doanh Mỹ Duyên (ấp Trung 2, xã Tân Trung) chuyên sản xuất tàu hủ ky; Hộ kinh doanh Mai Dũng (ấp Phú Trường, thị trấn Chợ Vàm) chuyên sản xuất tàu hủ ky; Hộ kinh doanh Phước Hải (ấp Phú Bình, xã Phú An) chuyên sản xuất thực phẩm chay.
Ở mỗi nơi đến, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang đều lấy mẫu sản phẩm về kiểm nghiệm thành phần, chỉ số theo hồ sơ tự công bố của các cơ sở và tiến hành test nhanh hàn the đối với sản phẩm tàu hũ ky, kết quả chưa phát hiện hàn the trong sản phẩm.
Theo đó, đoàn kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023 tỉnh An Giang đã lưu ý các cơ sở cần tiếp tục tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh nơi sản xuất, không sử dụng các phụ gia cấm, chất cấm trong sản phẩm, nhất là trong phục vụ nhu cầu ăn chay của người dân dịp rằm tháng Giêng sắp tới…
ÁNH NGUYÊN