Kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn

05/01/2024 - 16:49

 - Ngày 5/1, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang đã thành lập đoàn kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các mùa lễ hội Xuân năm 2024.

Kiểm tra thủ tục theo quy định của các cơ sở, hộ kinh doanh, công ty

Từ nay đến hết tháng 3/2024, các ngành chức năng sẽ đến các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh, để kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm nông thủy sản.

Kiểm tra khu vực và điều kiện bảo quản các sản phẩm

Trong ngày đầu tiên ra quân, đoàn đến kiểm tra tại các cơ sở, công ty trên địa bàn TP. Long Xuyên, gồm: Cơ sở Phượng- sản xuất patê, chả lụa (phường Bình Khánh); Hộ Kinh doanh patê chả lụa Bắc (phường Mỹ Bình); Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Đại Dương Xanh (phường Mỹ Hòa); Hộ Kinh doanh Thanh Lan sản xuất bánh mì và các loại bánh ngọt (phường Mỹ Long); Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại dịch vụ Ngân Thiên Nam (phường Mỹ Thới).

Tiến hành lấy mẫu sản phẩm về kiểm nghiệm

Qua kiểm tra, các cơ sở, hộ kinh doanh, công ty đều xuất trình đầy đủ giấy tờ theo quy định, chấp hành tốt các yêu cầu trong quá trình sản xuất, chế biến. Đồng thời, đoàn tiến hành lấy mẫu một số sản phẩm về kiểm nghiệm các thành phần, chỉ số theo hồ sơ tự công bố của các cơ sở, hộ kinh doanh, công ty.

ĐỨC TOÀN