Kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm, bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu

08/09/2020 - 06:43

 - Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Trung thu 2020.

Theo đó, từ ngày 14-9 đến 7-10, các đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống; tập trung ưu tiên những cơ sở sản xuất - kinh doanh các mặt hàng sử dụng nhiều thực phẩm trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, sản phẩm từ thịt... Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh tập trung kiểm tra cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở thương mại; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn kiểm tra các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở dịch vụ ăn uống.

Các đoàn kiểm tra thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP, lấy mẫu kiểm nghiệm, xử lý nghiêm vi phạm, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.

HẠNH CHÂU