Kính Apple Vision Pro có giá hơn 90 triệu đồng tại Việt Nam

07/06/2023 - 09:12

Dự kiến, các sản phẩm mới của Apple bao gồm MacBook Air 15 inch, Mac Pro và Mac Studio sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 7. Trong khi đó, kính Vision Pro sẽ mở bán vào đầu năm 2024.

Tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra vào 0h ngày 6/6 (giờ Việt Nam), Apple đã ra mắt hàng loạt thiết bị phần cứng mới, bao gồm MacBook Air 15 inch, Mac Pro, Mac Studio và kính Vision Pro.

Apple cho biết đây là mẫu máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất thế giới (Ảnh: CNN).

Tham khảo tại hệ thống FPT Shop, MacBook Air 15 inch có giá bán dự kiến từ 32,89 triệu đồng cho phiên bản 8GB RAM và 256GB SSD. Phiên bản 8GB RAM và 512GB SSD sẽ có mức giá 37,89 triệu đồng.

Trong khi đó, mức giá dự kiến của Mac Studio khởi điểm từ 54,89 triệu đồng cho phiên bản sử dụng bộ xử lý M2 Max, 32GB RAM và 512GB SSD. Chiếc Mac Pro dùng chip M2 Ultra hoàn toàn mới có giá bán lên đến 179,99 triệu đồng. Dự kiến, các sản phẩm mới của Apple sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 7.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam đều đặt kỳ vọng dòng MacBook Air mới sẽ trở thành động lực thúc đẩy thị trường trong giai đoạn sắp tới.

"MacBook Air 15 inch không có nhiều thay đổi về cấu hình phần cứng, nhưng lại sở hữu kích thước màn hình lớn vượt trội so với các phiên bản tiền nhiệm. Điều này sẽ tạo nên nhiều trải nghiệm khác biệt, giúp thu hút khách hàng tốt hơn.

Dự kiến, dòng máy này sẽ tạo được nhiều sức hút hơn so với phiên bản 13,6 inch trước đây", ông Tuấn Minh - Quản lý ngành hàng Apple tại Hoàng Hà Mobile, nhận định.

Ngoại hình tổng thể của MacBook Air 15 inch không có nhiều thay đổi so với phiên bản 13 inch. Thiết bị sở hữu độ mỏng 11,5mm cùng trọng lượng khoảng 1,5kg. Apple cho biết đây là mẫu máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất thế giới hiện nay.

MacBook Air 15 inch được trang bị bộ xử lý M2. Viên pin tích hợp theo máy cung cấp thời lượng sử dụng đến 18 giờ. Ngoài ra, máy còn được trang bị camera FaceTime độ phân giải Full HD, cổng sạc MagSafe, 2 cổng Thunderbolt và giắc cắm tai nghe.

Kính Vision Pro dự kiến sẽ được mở bán vào đầu năm 2024 (Ảnh: The Verge).

Bên cạnh những mẫu máy tính mới, sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại sự kiện WWDC 2023 là chiếc kính Apple Vision Pro. Bà Phùng Phương - đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, cho biết sản phẩm này sẽ được bán ra vào đầu năm 2024 với mức giá dự kiến khoảng 90,99 triệu đồng.

"Điểm nhấn trong sự kiện lần này của Apple là chiếc kính thông minh Vision Pro. Thiết bị sở hữu nhiều tính năng hiện đại, có thể được điều khiển bằng mắt, tay và giọng nói.

Chiếc kính thông minh này được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới cho vũ trụ ảo (metaverse) và các ứng dụng khác về 3D, thực tế ảo trong tương lai", bà Phương chia sẻ.

Apple Vision Pro sở hữu thiết kế tối giản. Phần kính ở phía trước được làm trong suốt, cho phép người dùng có thể quan sát được thế giới bên ngoài, trong khi vẫn theo dõi những nội dung mà kính hiển thị.

Thiết bị sử dụng bộ xử lý M2 cùng con chip R1 được thiết kế riêng. Ngoài ra, Vision Pro còn được trang bị camera và các cảm biến để theo dõi chuyển động của mắt.

Giao diện sử dụng trên Vision Pro mang nhiều nét tương đồng với hệ điều hành macOS. Toàn bộ ứng dụng sẽ được hiển thị ra không gian trước mắt để người dùng có thể truy cập.

Theo Dân Trí