Lãnh đạo Huawei bị kiện đánh cắp bí mật thương mại của công ty Mỹ

23/05/2019 - 13:54

CNEX, một công ty vi mạch được hỗ trợ bởi Microsoft và Dell, đã nộp đơn kiện Huawei lên tòa án ở Texas (Mỹ) với các cáo buộc hãng khổng lồ công nghệ Trung Quốc đánh cắp bí mật thương mại.

A A


(Nguồn: TeleTrader.com)

CNEX, một công ty vi mạch được hỗ trợ bởi Microsoft và Dell, đã nộp đơn kiện Huaweilên tòa án ở Texas (Mỹ) với các cáo buộc hãng khổng lồ công nghệ Trung Quốc và một trong những giám đốc điều hành của hãng này đã đánh cắp bí mật thương mại.

CNEX tuyên bố Huawei đã mất nhiều năm cố gắng đánh cắp các bí mật lưu trữ dữ liệu của mình, trong khi Huawei đã bác bỏ những cáo buộc này đồng thời tố ngược lại CNEXmới là người ăn trộm bí mật thương mại.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Huawei đang bị bao vây cấm vận từ chính quyền Mỹ và hàng loạt công ty công nghệ của nước này cũng như vụ án bắt giữ CFO của hãng là bà Mạnh Vãn Châu ở Canada.

CNEX đã cáo buộc phó chủ tịch Huawei, Eric Xu, đã chỉ đạo một nhân viên đóng vai trò là khách hàng tiềm năng và gửi báo cáo về những phát hiện của mình để có được bí mật thương mại cho bộ phận nghiên cứu và phát triển chip của công ty.

CNEX cũng tuyên bố Huawei có quan hệ với Đại học Hạ Môn của Trung Quốc và các bí mật thương mại bị chiếm đoạt thông qua mối quan hệ đó.

Theo VIỆT ĐỨC (Vietnam+)