Lấy 152 mẫu hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tịnh Biên

15/07/2026 - 14:37

 - Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tịnh Biên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang tiến hành lấy và bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định thông tin để giám định ADN.

Lấy mẫu hài cốt liệt sĩ giám định ADN.

Ngày 15/7, Đội lấy mẫu hài cốt liệt sĩ số 2 tiến hành lấy mẫu, bàn giao mẫu hài cốt liệt sĩ đối với mộ chưa xác định thông tin để giám định ADN, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tri ân, chính sách đối với người có công với cách mạng.

Theo kế hoạch, từ ngày 15 đến 21/7, Đội lấy mẫu hài cốt liệt sĩ số 2 thực hiện lấy 152 mẫu hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tịnh Biên. Các mẫu sinh phẩm sau đó được bàn giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện phân tích, so sánh với ngân hàng gen của thân nhân liệt sĩ để xác nhận danh tính cho các liệt sĩ.

ĐỨC TOÀN