Liên tiếp xảy ra cháy cành cây khô, thảm thực vật ở đại lộ Thăng Long

12/01/2021 - 16:17

Ngày 12-1, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Đội 2, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với Công an huyện Quốc Oai kịp thời dập tắt 3 đám cháy ở khu vực giữa dải phân cách đại lộ Thăng Long và đường gom thuộc địa phận xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

A A

Thời điểm xảy ra các đám cháy vào khoảng đêm 11/1 và rạng sáng 12-1. Đặc biệt, đám cháy có nguy cơ lan rộng trên đại lộ Thăng Long, do gặp gió lớn, kết hợp với tiết trời hanh khô. Ngay sau khi phát hiện các đám cháy, lực lượng chức năng đã khẩn trương dùng xe cứu hỏa chuyên dùng phun nước khống chế các đám cháy, đồng thời làm mát thảm thực vật xung quanh khu vực này, tránh để ngọn lửa bùng phát lại.

Những ngày qua, Công an huyện Đông Anh cũng nhận được thông tin và xử lý cháy tại hàng cây xanh trên tuyến đường đại lộ Thăng Long và đường Võ Văn Kiệt. Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 1/1, đơn vị đã nhận được tin báo về việc cháy lá cây khô và có nguy cơ lan rộng trên đường Võ Văn Kiệt thuộc địa phận xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, lửa cháy từ cành lá khô đang lan sang các thảm thực vật khô cạnh những hàng cây, tạo khói dày đặc, gây nguy hiểm cho các phượng tiện tham gia giao thông qua khu vực này. Lực lượng chức năng đã huy động người và phương tiện phun nước dập tắt ngay sau đó, để đảm bảo giao thông thông suốt, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân các vụ cháy.

Theo NGUYỄN THẮNG (TTXVN)