Lợi ích lớn từ tập thể dục nhẹ nhàng 10 phút mỗi ngày

27/09/2018 - 08:06

Tập thể dục không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, mà còn giúp cải thiện trí nhớ là kết quả nghiên cứu do Đại học California (Mỹ) và Đại học Tsukuba (Nhật Bản) tiến hành và vừa công bố.

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhà khoa học đã đề nghị 36 người tình nguyện tham gia nghiên cứu mới ở giai đoạn đầu của lứa tuổi 20, tập thể dục nhẹ nhàng trong 10 phút, sau đó cho họ xem những bức tranh như bông cải xanh hoặc giỏ đồ ăn đi dã ngoại và yêu cầu họ nhớ lại những bức tranh này. 

Cùng với nhóm người trên, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm tương tự với một nhóm người khác có cùng số lượng, nhưng không yêu cầu họ tập thể dục và tiến hành chụp cắt lớp não của một số người tham gia nghiên cứu. 

Kết quả cho thấy khả năng liên lạc giữa các vùng liên quan đến việc lưu trữ và ghi nhớ thông tin, hình ảnh trong não bộ ở những người tập thể dục nhẹ nhàng có cải thiện so với những người không tập thể dục. 

Các nhà khoa học rút ra kết luận rằng tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga hoặc thái cực quyền có thể giúp tăng cường trí nhớ.

Theo nhà khoa học Michael Yassa, nghiên cứu này là nhằm phát triển một phương pháp rèn luyện trí não đơn giản không chỉ áp dụng cho giới trẻ mà còn cho cả những người cao tuổi, những người tàn tật hoặc đi lại khó khăn.

Theo VIETNAM+