Kiểm tra nguyên liệu, sản phẩm bánh trung thu
Qua kiểm tra một số hộ kinh doanh ở phường Bình Khánh, phường Mỹ Long... các cơ sở thực hiện đúng quy định. Kiểm tra nguyên liệu và bánh thành phẩm, hầu hết đều có hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, nguyên liệu sản xuất bánh, phụ gia thực phẩm... do Việt Nam sản xuất, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có chứng từ kèm theo; điều kiện cơ sở vật chất cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh và thực hiện đúng quy định như: trần nhà, sàn nhà được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, không ẩm thấp; khu vực chế biến bảo quản thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm vệ sinh, không có côn trùng xâm nhập...
Qua kiểm tra nhằm góp phần ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; xử lý nghiêm vi phạm, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.
Tin, ảnh: HẠNH CHÂU