Máy bay hạ cánh khẩn, 33 hành khách chảy máu tai nhập viện

15/07/2018 - 09:57

Chuyến bay số hiệu FR7312 của hãng hàng không Ryanair (Ireland) hạ cánh khẩn, 33 hành khách nhập viện vì chảy máu tai.

Tờ The Irish Times ngày 14-7 đưa tin sự cố xảy ra khuya 13-7 (giờ địa phương) khi chiếc Boeing 737 chở 189 hành khách đang giữa hành trình bay từ thủ đô Dublin của Ireland đến thị trấn Zadar của Croatia.

Mặt nạ oxy được bung xuống khi chuyến bay của hãng Ryanair bị giảm áp suất trong khoang, khiến nó phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Frankfurt Hahn (Đức), theo Reuters.


Một hành khách đăng một ảnh trong khoang máy bay thời điểm xảy ra sự cố. Ảnh: Facebook 

Dữ liệu trên trang flightradar24 cho thấy chuyến bay giảm từ độ cao 11.000 m xuống 3.000 trong bảy phút, sau khi cất cánh được 80 phút. Ryanair cho biết phi cơ sau đó hạ cánh bình thường. Theo phát ngôn viên cảnh sát Đức, 33 trong số 189 hành khách đã nhập viện, một số chảy máu tai, đau đầu và buồn nôn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây mất áp suất trong khoang máy bay song một hành khách tên Miomir Todorovic kể lại trên Facebook rằng: “Chúng tôi đã nghe tiếng nổ và không khí trong khoang trở nên rất lạnh. Mặt nạ dưỡng khí rơi xuống ngay lập tức và chúng tôi nghe thông báo về việc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp”.


Máy bay của hãng hàng không Ryanair. Ảnh: RT

Ở độ cao phi cơ chở khách thường bay là 9.000 - 11.000 m, mức không khí rất loãng khiến con người khó thở. Tuy nhiên, máy bay sử dụng công nghệ khiến buồng lái và khoang hành khách giữ mật độ không khí và áp suất bình thường như ở mặt đất. Vì vậy, người trên máy bay có thể hít thở bình thường.

Khi áp suất trong khoang máy bay giảm đột ngột và sụt xuống bằng áp suất ngoài trời, người ngồi trên máy bay sẽ có nguy cơ bị ngạt và gặp các hiện tượng sức khỏe khác. Vì vậy, mặt nạ oxy sẽ được bung xuống trước mặt hành khách.

Theo NGỌC NHƯ (Pháp Luật TP. HCM)