Mọi hành vi “xấu” với trẻ em đều bị nghiêm trị

15/06/2020 - 08:08

 - Sau khi uống rượu, Lê Văn Hùng (sinh năm 1976, ngụ ấp Bình Đông 1, xã Bình Thạnh Đông, Phú Tân, An Giang) bất ngờ “nổi hứng” để dẫn đến hành vi sai trái không thể chấp nhận được với cháu T.T.T.A (sinh năm 2013) mà gia đình xem như người thân.

A A

Bị cáo Hùng khai báo tại tòa

Là hàng xóm, cháu A. thường xuyên qua nhà Hùng chơi nên mọi người trong nhà xem Hùng như con cháu trong gia đình. Tuy nhiên, trong một lúc say và không kiềm chế được bản thân, Hùng đã có những suy nghĩ “đen tối” rồi dẫn đến hành động “xấu” với cháu A. nhưng người nhà đã nhanh chóng phát hiện.

Khoảng 16 giờ ngày 29-11-2019, sau khi đi nhậu về Hùng nằm nghỉ trên võng trong nhà. Khoảng 15 phút sau, cháu A. một mình qua nhà Hùng chơi với bà H.T.N (sinh năm 1976, vợ Hùng và A. thường gọi bằng bà ngoại). Một lúc, bà N. có chuyện phải điều khiển xe môtô ra ngoài nên đưa máy tính bảng cho cháu A. (đang nằm trên võng khác trước phòng ngủ) để xem.

Lúc này, Hùng do đã say rượu nên không nằm võng nữa mà vào phòng ngủ nằm một mình. Gần 10 phút sau, cháu A. đang xem máy tính bảng thì bị mất kết nối wifi do mạng internet bị chập chờn, không xem được nên cháu A. liền mang máy tính bảng đi vào phòng ngủ, kêu Hùng hỏi nguyên nhân, nhưng Hùng trả lời không biết.

Với tính cách trẻ con thường hay “nhõng nhẽo” với người lớn nên cháu A. đã leo lên giường ngồi trên mình Hùng. Khi bị cháu A. ngồi trên người thì Hùng lại bất ngờ nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục một cách “bệnh hoạn” với cháu A. Vì vậy, Hùng dùng tay sờ mó cháu A. rồi tiếp tục thực hiện những “động tác” khác đối với cháu A.

Cùng lúc này, bà N.T.T.T (sinh năm 1971, bà nội cháu A.) đến nhà Hùng tìm đưa cháu đi chích thuốc do bị bệnh. đứng bên ngoài, bà T. kêu một lúc nhưng cháu A. không nghe nên bà T. đi thẳng vào nhà, đến cửa phòng thì phát hiện liền kêu cháu A. đi về.

Khi phát hiện sự việc "động trời" của Hùng, bà T. điện thoại báo ngay cho vợ Hùng biết. Sau đó, bà N. về gặp Hùng hỏi thì Hùng cho rằng chỉ “đùa giỡn” với cháu A. Đến ngày 2-12-2019, bà T. cho Đ. (sinh năm 1995, mẹ ruột cháu A.) biết sự việc nên Đ. đến Công an xã Bình Thạnh Đông trình báo. Qua điều tra ban đầu, Hùng thừa nhận hoàn toàn hành vi của mình như nội dung đã nêu.

Theo đó, ngày 10-12-2019, Hùng bị Công an huyện Phú Tân khởi tố điều tra về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Đồng thời, trưng cầu giám định pháp y đối với cháu A. Kết quả xác định, tỷ lệ thương tật cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

Tuy nhiên, do hành vi của bị can Hùng có dấu hiệu của tội hiếp dâm nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân chuyển toàn bộ hồ sơ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền. Đến ngày 2-1-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thay đổi quyết định khởi tố bị can Hùng từ dâm ô sang hiếp dâm.

Từ kết quả quá trình điều tra, với chứng cứ có được xác định rõ hành vi phạm tội của Hùng, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa Hùng ra xét xử sơ thẩm và tại phiên tòa tuy vẫn còn quanh co, nhưng cuối cùng bị cáo cũng đã cúi đầu thừa nhận hành vi sai trái. Lời khai của bị cáo phù hợp với các chứng cứ và người làm chứng, liên quan trong vụ án.

Hội đồng xét xử nhận định: “Hành vi của bị cáo là cố ý, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, gây ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của người bị hại. Đáng nói, vì lối sống thiếu rèn luyện đạo đức, bị cáo đã lợi dụng sự non nớt cũng như khả năng tự vệ của người bị hại mà thực hiện hành vi phạm tội đối với trẻ em nên cần phải có mức án nghiêm khắc để cách ly bị cáo với xã hội…”.

Kết thúc phiên thẩm vấn công khai, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Hùng 14 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, buộc bị cáo bồi thường 40 triệu đồng cho đại diện bị hại. Qua vụ án cho thấy, bên cạnh việc phòng ngừa đấu tranh với loại tội phạm này thì sự quan tâm, giáo dục của các bậc phụ huynh đối với con em mình, đặc biệt là các trẻ em gái để tránh sự lợi dụng hay dụ dỗ của các đối tượng xấu thực hiện hành vi phạm tội.

Bài, ảnh: NGUYỄN HƯNG