Một người chết, 5 người nhập viện sau khi ăn cơm có uống rượu

30/11/2022 - 19:29

Sáu người trong quá trình ăn cơm có sử dụng thêm rượu trắng, sau đó xảy ra tình trạng mệt mỏi, khó thở, đau bụng… phải nhập viện cấp cứu, trong đó một người đã tử vong.

A A

Một bệnh nhân nghi ngộ độc rượu được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. (Ảnh minh họa)

Chiều 30/11, Ủy ban nhân dân huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đàn ông 32 tuổi, một người khác đang trong tình trạng nguy kịch và bốn người khác đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin ban đầu, ngày 25/11, nhóm 8 người trú tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, đi hái cà-phê tại thôn Phú Trung, xã Phú Hội. Trưa cùng ngày, cả nhóm ăn cơm tại rẫy cà-phê, trong đó 6 người có uống rượu trắng. Ăn uống xong, những người trên tiếp tục làm việc, đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì trở về nhà trong tình trạng bình thường.

Rạng sáng 26/11, anh Ha Biết (sinh năm 1990) thấy mệt mỏi, khó thở, được người nhà đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, sau đó đã tử vong. Chiều cùng ngày, anh Ju Ly (sinh năm 1987) cũng có triệu chứng tương tự và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Bệnh nhân hiện đang được điều trị trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.

Hai ngày sau đó, 4 người trong nhóm, gồm anh Ha Thiếp (sinh năm 2005), Ha Thương (sinh năm 2003), Ha Thoang (sinh năm 1983) và Ha Ủy (sinh năm 2006), cũng xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, đau bụng… được chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng điều trị.

Cơ quan chức năng đã làm việc với ông N.V.T (sinh năm 1982, bảo vệ Khu du lịch thác Ponggour, huyện Đức Trọng), người được nhóm trên nhờ mua khoảng 1 lít rượu. Ông T cho biết, đã lấy rượu từ gia đình chị gái là bà N.T.H (ngụ huyện Đức Trọng). Về nguồn gốc rượu, bà H cho biết đã mua 5 lít từ lò rượu của ông P.V.B, ngụ cùng huyện; sau đó chia làm 2 phần để ngâm rượu thuốc của gia đình và phần còn lại để cho người nhà sử dụng, còn khoảng hơn 1 lít thì cho nhóm người trên.

Liên quan tình trạng nghi ngộ độc rượu, như Báo Nhân Dân đã thông tin, tháng 7/2022, nhóm 8 người tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng cùng uống rượu, được mua từ quán tạp hóa trên địa bàn. Sau đó, Ha Hôn (sinh năm 1996) và Ha Hải (sinh năm 1999) có triệu chứng đau đầu, nhìn mờ, đau lưng, tự mua thuốc uống không đỡ nên nhập viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng chẩn đoán tình trạng bệnh nhân choáng chưa rõ nguyên nhân, theo dõi ngộ độc chất chưa rõ loại, nghi Methanol. Cả hai được chăm sóc đặc biệt nhưng đã tử vong sau hơn ba ngày được cấp cứu.

Theo BẢO VĂN (Nhân dân)

 

bac-si-cua-ban
lam-dep
hoi-va-dap-covid-19

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới