Một “yêu râu xanh” dâm ô 6 trẻ em?

27/12/2018 - 07:36

 - Sau khi phát hiện đối tượng dâm ô nhiều lần đối với 6 con, cháu của mình (nạn nhân chỉ từ 6 - 12 tuổi), các phụ huynh làm đơn khiếu nại. Kết thúc điều tra, cơ quan chức năng cho biết, đối tượng có bệnh lý tâm thần, không khởi tố vụ án hình sự, gây bức xúc đối với người trong cuộc.

A A

Trình bày với phóng viên, bà Trần Thị Bé Ng. (sinh năm 1967, ngụ tổ 7, ấp Voi 1, xã Núi Voi, Tịnh Biên), đại diện cha, mẹ các nạn nhân cho biết: “Giữa tháng 7-2018, tôi đang làm việc nhà, Nguyễn Mỹ T. (cháu nội, sinh năm 2008) đi học về, kể cho tôi nghe sự việc kinh hoàng. Theo lời cháu, nhiều lần thấy cháu bước ra cửa nhà, ông Võ Thành N. (nhà liền kề) ngoắc lại, kêu vô nhà để cho ăn kem. Lúc này, nhà ông mở máy hát rất lớn. Khi cháu đang ăn kem, ông ta xâm hại tình dục cháu bằng tay và miệng. Cháu T. hoảng sợ, phản đối.

Khi cháu đi về, ông nắm tay lại, hăm dọa: “Không được nói cho ai biết, nếu cãi lời sẽ bị ông đánh chết”. Ngoài T., cháu Nguyễn Thị Thùy L. (chị cháu T.) và một cháu ngoại khác của tôi (tên Nguyễn Thị L.) cũng bị tên “yêu râu xanh” này xâm hại bằng hình thức tương tự, thực hiện nhiều lần. Các cháu cho biết thêm, nhiều bạn bè cùng trang lứa, nhà gần đây cũng ghé nhà ông N. và bị ông xâm hại. Chúng tôi liên hệ để làm rõ sự việc thì phía gia đình ông N. chối cãi toàn bộ. Tôi kêu các cháu đến gặp ông ta để đối chất. Đến khi nghe các cháu kể lại câu chuyện, vợ, chồng ông ta mới cúi đầu, nài nỉ xin bỏ qua.

Chúng tôi đề nghị: “Nếu thấy làm như vậy là bậy, nguy hiểm, thì ông phải viết giấy cam kết không tái phạm”. Sau đó, ông N. đã viết cam kết. Từ đó, ông N. thường xuyên đóng cửa nhà, kéo rèm phủ kín, đồng thời hay đi khám bệnh”.

Một “yêu râu xanh” dâm ô 6 trẻ em?

Cha mẹ các nạn nhân trong vụ việc

Cùng với 3 cháu nội, ngoại của bà Trần Thị Bé Ng., những nhà gần đó có 3 cháu gái lần lượt tố cáo ông N. xâm hại tình dục với hình thức tương tự. Câu chuyện này được nhiều bà con ở chợ Núi Voi biết, cảm thấy bất bình khi đối tượng xấu chưa bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Cậy (53 tuổi, cựu chiến binh, cán bộ địa phương) chia sẻ: “Tôi sinh sống ở đây đã lâu đời. Vợ, chồng ông N. về cất nhà liền kề vài năm nay. Trước đây, tôi với gia đình họ nói chuyện, giao lưu bình thường. Nhưng gần đây xuất hiện mâu thuẫn, bởi hàng ngày trong nhà họ mở loa rất lớn, không để ai nghỉ ngơi. Sau sự cố đối với các cháu bé, tôi suy ra chuyện ông “mở loa lớn” là có nguyên cớ. Ông N. năm nay khoảng 46 tuổi, có bệnh hoạn gì đâu, vẫn ăn nhậu vui chơi, giao lưu với mọi người bình thường. Khi nghe nói ông ta bị bệnh tâm thần, cơ quan chức năng không khởi tố vụ án hình sự, khiến bà con rất bức xúc”.

Trao đổi thêm với chúng tôi, đại diện Công an xã Núi Voi cho biết: “Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã thực hiện các bước theo quy định. Vừa qua, chúng tôi đã hoàn thiện hồ sơ vụ việc, đã chuyển đến Công an huyện Tịnh Biên xử lý, giải quyết”. Theo Thông báo số 46/TB-CAĐT ngày 12-12-2018, Công an huyện Tịnh Biên gửi cho các hộ cho kết quả bước đầu. Cụ thể, căn cứ kết luận giám định, đối tượng Võ Thành N. có bệnh lý tâm thần, nên hành vi không cấu thành tội phạm. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Tịnh Biên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự”.

Câu chuyện trên tiếp tục là bài học đau lòng dành cho các bậc phụ huynh. Trẻ em gái luôn là đối tượng dễ bị xâm hại tình dục khi người thân thiếu cảnh giác, lơ là. Trong khi đó, đối tượng xâm hại có thể là bất kỳ ai, từ người thân trong gia đình đến người quen, hàng xóm láng giềng... Do vậy, cần phải tăng cường ý thức cảnh giác và các biện pháp bảo vệ bản thân cho các em từ khi còn nhỏ; giáo dục những nội dung cần thiết về giới tính, phù hợp với từng độ tuổi. Đồng thời, quan sát các biểu hiện bất thường của trẻ để kịp thời xử lý, giải quyết dứt điểm vụ việc, tránh để chuyện xấu kéo dài, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các em.

Bài, ảnh: N.R