Mười sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017

10/01/2018 - 20:36

Chiều 10-1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố danh sách Mười sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017, trong đó có bộ phim 'Kong: Skull Island' quay tại Việt Nam lần đầu tiên lọt vào danh sách.

A A

Mười sự kiện tiêu biểu bao gồm:

1. Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại;

2. Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim Kong: Skull Island;

3. Ấn tượng “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”;

4. Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29;

5. Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games;

6. Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017;

7. Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017;

8. Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch;

9. Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn;

10. Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của Tổ chức Du lịch thế giới.

Được biết, các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu được lựa chọn từ 42 hồ sơ đề cử lĩnh vực văn hóa, 11 hồ sơ đề cử lĩnh vực thể thao và 11 hồ sơ đề cử lĩnh vực du lịch từ các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch các tỉnh/thành phố trực thộc Trung ương.

Hoạt động bình chọn được thực hiện dưới hai hình thức: bình chọn qua mạng tại địa chỉ: http://sukienvhttdl.bvhttdl.gov.vn, và bình chọn trực tiếp tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 9-1.

Thời gian bình chọn qua mạng diễn ra trong sáu ngày tính từ ngày 3 đến 9-1 với sự tham gia của toàn thể độc giả trên toàn quốc. Sự kiện được bình chọn nhiều nhất là "Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" với 5354 bình chọn.

Hoạt động bình chọn trực tiếp tại trụ sở Bộ có sự tham gia của hơn 150 phóng viên báo chí với 138 phiếu hợp lệ, "Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại" được bình chọn nhiều nhất với 126 phiếu.

Kết quả bình chọn trực tuyến chiếm tỷ lệ 30% trong tổng số kết quả chung của cả hai hình thức. Ban Tổ chức tổng hợp kết quả lấy theo số phiếu từ cao xuống thấp cho đến khi đủ 10 sự kiện.

Theo TUYẾT LOAN (Nhân Dân)