Muốn làm gà rang muối giòn ngon mà không bị khô, đừng bỏ qua điều này

22/09/2021 - 14:10

Gà rang muối là món ăn lạ miệng, được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon, giòn tan.

A A

Món gà rang muối thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng. Bạn có thể làm món gà rang muối tại nhà cho gia đình thưởng thức với thành phẩm thơm ngon giòn tan không khác gì ngoài hàng theo công thức sau đây:

Muốn làm gà rang muối giòn ngon mà không bị khô, đừng bỏ qua điều này - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm gà rang muối

- Gà ta, sả 4 củ, lá chanh 1 nắm, gạo nếp 1 nắm, gạo tẻ 1 nắm, đậu xanh vỡ hạt 1 nắm, muối tinh 2 thìa, bột chiên giòn, trứng gà 2 quả

- Gia vị: mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, tương ớt, chanh quả, gừng. 

  Cách sơ chế gà rang muối

- Gà rửa sạch chặt miếng vừa giống gà rang ướp mắm, chút bột canh, hạt tiêu, gừng khoảng 30 phút cho ngấm đều. 

 - Gạo nếp, tẻ, đậu xanh ngâm nước 15 phút vớt để ráo + muối tinh cho lên chảo rang riêng từng loại đến khi vàng đều đổ vào máy xay chung cho thật nhỏ. 

 - Chanh sả rửa sạch, sả cắt đôi tước nhỏ sợi, lá chanh chia đôi 1 phần thái nhỏ 1 phần giữ nguyên cả lá.

Muốn làm gà rang muối giòn ngon mà không bị khô, đừng bỏ qua điều này - Ảnh 2.

Cách làm gà rang muối

- Dầu ăn cho thật nhiều đun nóng già cho sả vào đảo đều đến khi có độ vàng vớt ra sau đến lá chanh. Nhớ dùng muôi thủng để vớt sẽ hết được những sợi lá chanh nhỏ. 

 - Phần gà đã ướp gia vị 30 phút đập 2 lòng đỏ trứng trộn đều rồi lăn qua bột chiên giòn lớp mỏng (bột chiên không pha nước)

- Phần dầu ăn vừa chiên chanh sả tiếp tục cho gà vào chiên từng phần 1, để lửa to chiên nhanh đến khi gà có độ hơi vàng gắp ra để giấy thấm dầu. Muốn gà có độ giòn ngon thì nên chiên 2 lửa. Lửa đầu chiên từng mẻ 1 vào chảo nhỏ, lửa 2 cho cả mẻ vào chảo to. 

 - Cho gà đã chiên + phần bột đã xay vào 1 cái hộp rồi lắc cho bám đều sau đó mới cho thêm 1/2 của phần chanh sả vào lắc tránh lá chanh bị nát vụn. Khi bầy ra đĩa rắc nốt 1/2 lá chanh sả lên trên.

Nước chấm gà rang muối

- Đường 3 thìa + chút nước + 1 thìa mắm + tương ớt + cốt chanh trộn đều nếm đến khi có vị chua ngọt vừa ăn. Lưu ý nước chỉ cho 1 chút gần ngập đường khi khuấy có độ sệt tránh cho nhiều làm bị loãng và đường nhớ khuấy tan hết.

Muốn làm gà rang muối giòn ngon mà không bị khô, đừng bỏ qua điều này - Ảnh 3.

Thành phẩm thơm ngon, giòn tan

Lưu ý: chọn gà trống hay mái đều được nhưng nên gà vừa phải không già không non, khi chiên gà tránh chiên quá già làm gà bị khô.

Chúc các bạn thành công với món gà rang muối!

Theo Dân Việt