Nadal thắng trận kịch chiến, chạm trán Djokovic ở bán kết

12/07/2018 - 08:16

Phải rất khó khăn mới lội ngược dòng để chiến thắng trước Juan Martin del Potro trong trận tứ kết kéo dài 5 séc, Rafael Nadal sẽ có trận tái đấu với Novak Djokovic ở bán kết.

A A

Kể từ năm 2011 tới giờ, Rafael Nadal mới vào được tới bán kết Wimbledon. Ảnh: Eurosport

Nadal thắng Del Potro ở séc đấu thứ nhất nhưng đành chịu khuất phục trước những pha bóng thuận tay nặng như chì của tay vợt người Argentina ở séc đấu 2, 3.

Ở thế buộc phải thắng cả 2 séc đấu còn lại, Nadal đã lội ngược dòng thành công và tiếp tục nuôi hy vọng giành Grand Slam thứ 18 sau chiến thắng trận tứ kết kéo dài 5 séc với các tỷ số 7-5, 6-7, 4-6, 6-4, 6-4.

Đáng chú ý trong séc đấu thứ 5, Nadal đã tận dụng rất tốt những pha trái tay sát vạch biên khiến Del Potro gần như thở không ra hơi ở thế chống đỡ liên tục. Rất nhiều lần ở séc đấu thứ 4 và 5, tay vợt người Argentina này phải nằm vật ra đất vì trận đấu tiêu hao thể lực kéo dài 4 giờ 47 phút.

Một nỗ lực cứu bóng khiến Nadal lao cả lên khán đài. Ảnh: DM

Sau chiến thắng khó khăn, Nadal chia sẻ: “Một trận đấu quá nhiều cảm xúc, chất lượng đặc biệt ở séc đấu cuối. Tôi thực sự tiếc cho Juan Martin, anh ấy là đối thủ đáng kinh ngạc và ở nhiều khoảnh khắc anh xứng đáng chiến thắng”.

“Hôm nay là ngày của tôi. Ở giải đấu năm ngoái, tôi cũng đã để thua trận 13-15 trước Gilles Muller ở séc 5. Trở lại để vào được tới bán kết là một điều rất quan trọng đối với tôi”.

Cả Del Potro và Nadal với thế trận thi đấu quyết liệt, hết mình đã trình diễn nhiều pha bóng mãn nhãn khán giả đến sân, những người đã lựa chọn quần vợt thay vì cổ vũ tuyển Anh thi đấu bán kết FIFA World Cup 2018 trong trận đấu cùng giờ.

Cống hiến những pha bóng đẹp trong trận đấu kéo dài 5 séc (gần 5 giờ) khiến Del Potro gần như kiệt sức, không ít lần ngã ra đất. Ảnh: Wimbledon

Trận đấu kết thúc với pha nỗ lực đón bóng thất bại khiến Del Potro nằm lăn ra đất vì mệt mỏi. Nadal bước sang phần sân của đối thủ để đỡ anh dậy và cả hai dành cho nhau cái ôm động viên sau trận đấu khó khăn khiến cả hai cùng kiệt sức. 

Niềm vui của Djokovic sau chiến thắng ở tứ kết. Ảnh: DM

Một trận đấu khó khăn ở bán kết, gặp đối thủ lớn Novak Djokovic đang chờ đợi Nadal. Nhà vô địch Wimbledon năm 2008 và 2010 sẽ chạm trán với Djokovic lần thứ 52 trong sự nghiệp vào rạng sáng thứ 7 tới đây. Trong trận tứ kết trước đó, tay vợt Serbia đã hạ tay vợt Nhật Bản Kei Nishikori sau 4 séc với các tỷ số 6-3, 3-6, 6-2, 6-2.

Theo MINH TUỆ (Báo Tin Tức)